Sau lễ 2/9, đường miền Tây về TP.HCM đông nhưng không kẹt

04/09/2016 19:41

Tại ngã ba Trung Lương (TP Mỹ Tho, Tiền Giang), CSGT điều tiết giao thông tốt nên không kẹt xe.

sau lễ 2/9, đường miền tây về tp.hcm đông nhưng không kẹt

Sau lễ, QL1 từ miền Tây đi về TP HCM đường thông thoáng. Ảnh: Hải Đường

Theo ghi nhận của PV, khoảng 15h30 ngày 4/9, lượng người và phương tiện từ các tỉnh miền Tây trở lại TP.HCM quan QL 1 và đường cao tốc TP.HCM- Trung Lương đông lên dần. Dòng người và phương tiện di chuyển tuân thủ các quy định biển báo, đồng thời nhờ lực lượng CSGT làm tốt nhiệm nên các phương lưu thông thuận tiện.

Từ QL60 tỉnh Bến Tre, qua cầu Rạch Miễu ra QL1 đổ về TP.HCM không xảy ra ùn ứ. Đặc biệt, tại ngã tư Đồng Tâm, nơi trước đây thường xuyên xảy ra kẹt xe thì nay các cơ quan chức năng tăng thời lượng tín hiệu đèn giao thông lên hơn 60 giây và CSGT tham gia điều tiết nên không xảy ra sự cố ùn ứ... Riêng hai trạm thu phí cao tốc Trung Lương-TPHCM và cầu Rạch Miễu đều mở cửa hết làn xe.

Ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết, trạm đã chủ động mở cửa bốn làn xe hướng Bến Tre đi Tiền Giang để phục vụ phương tiện qua trạm được thuận lợi.

“Trong dịp 2/9, lượng phương tiện đổ về miền Tây trước lễ cũng như trở lại TP.HCM sau lễ, hầu hết đi theo QL60, qua trạm thu phí nhưng không xảy ra ùn tắc’, ông Nam cho biết

sau lễ 2/9, đường miền tây về tp.hcm đông nhưng không kẹt
Tại ngã ba QL50 với QL1, nhiều chị cán bộ, chiến sĩ CSGT tỉnh Tiền Giang cũng tham gia điều tiết giao thông ngay sau lễ

Tại các điểm nóng như ngã tư Lương Phú, cầu Phú Nhuận, trung tâm thị xã Cai Lậy…lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông có mặt từ lúc 13h30 tiến hành điều tiết giao thông, đảm bảo thống suốt.

Không chỉ có những anh cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên QL1 trong chiều 4/9. Tại ngã ba QL50 thuộc phường Trung Lương, TP Mỹ Tho các nữ CSGT thuộc phòng CSGT-Công an tỉnh Tiền Giang cũng tham gia điều tiết giao thông giữa làn xe đông đúc.

Lê Lối