Sạt lở đất nghiêm trọng, tỉnh lộ 550 bị chia cắt nhiều giờ

04/11/2014 15:13

Khoảng gần 10.000 m3 đất đá ở taluy dương bất ngờ đổ sụp xuống, phủ lấp toàn bộ mặt đường tỉnh lộ 550 tại Hà Tĩnh khiến toàn bộ các phương tiện không thể lưu thông.

Sạt lở đất nghiêm trọng, tỉnh lộ 550 bị chia cắt nhiều giờ 1
Vụ sạt lở đất khiến giao thông trên tuyến bị ách tắc suốt 6 giờ đồng hồ

Khoảng 3h sáng ngày 4/11, một vụ sạt lở rất nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến tỉnh lộ 550 (nối TP. Hà Tĩnh với huyện Hương Khê). Vị trí sạt lở được xác định tại dốc Truông Bát (xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà). Theo ông Trần Văn Tùng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án và Điều hành XDCT Sở GTVT Hà Tĩnh, Khối lượng đất đá sạt lở lên đến khoảng gần 10.000 m3 đất đá, phủ lấp gần 50m mặt đường khiến giao thông bị chia cắt hoàn toàn.

Cũng theo ông Tùng, nguyên nhân có thể do những trận mưa lớn kéo dài liên tục trong tuần vừa qua khiến cho một phần taluy dương bị đọng nước dẫn đến sạt lở. Do thời điểm sạt lở diễn ra vào đêm và khối lượng đất đá quá lớn nên hiện nay vẫn chưa thể xác định được có thiệt hại nào về người hay không.

Sạt lở đất nghiêm trọng, tỉnh lộ 550 bị chia cắt nhiều giờ 2
Khoảng 10h, các phương tiện có thể lưu thông trên 1 phần đường

Giám đốc Sở GTVT Lương Phan Kỳ, người trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sự cố sạt lở cho hay, ngay khi nhận được tin báo, Sở GTVT đã chỉ đạo ngay các đơn vị liên quan huy động nhân lực, máy móc khẩn trương có mặt tại hiện trường để san gạt đất đá đảm bảo giao thông. Đồng thời, sẵn sàng các phương tiện cứu hộ trong trường hợp phát hiện có người, phương tiện bị vùi lấp. Sự cố sạt lở đã khiến giao thông trên tuyến bị tê liệt. Hàng chục chiếc xe ô tô đã phải dừng lại hoặc được phân luồng di chuyển theo các tuyến đường khác. Đến khoảng 10 giờ, lực lượng chức năng đã san gạt được một phần đất đá sạt lở đảm bảo cho các phương tiện có thể lưu thông 1 chiều. Tuy nhiên, với khối lượng đất đá quá lớn, dự tính sẽ phải mất 3 - 4 ngày đơn vị quản lý đường bộ mới có thể khắc phục xong sự cố.

Văn Thanh - Trần Lộc

Đường sắt khi nào hết lỗ?

Kết quả kinh doanh tích cực hơn mong đợi tạo động lực để Tổng công ty Đường sắt VN sớm cắt lỗ, tiến tới có lãi sau nhiều năm âm lợi nhuận.