Sắp cấm luồng tàu sông Lô, phương tiện cần lưu ý gì?

12/07/2020 10:26

Trong các ngày từ 15, 16/7, một đoạn luồng sông Lô sẽ bị cấm theo giờ để phục vụ thi công công trình vượt sông.

Sắp cấm luồng tàu sông Lô, phương tiện cần lưu ý gì? 1
Phương tiện thủy lưu thông trên tuyến sông Lô

Ngày 12/7, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết vừa thông báo với các tổ chức, cá nhân thường xuyên vận tải thủy trên tuyến phía Bắc về việc cấm luồng chạy tàu đoạn qua lý trình Km100+500 sông Lô trong ngày 15 và 16/7 để phục vụ thi công công trình đường dây điện vượt sông.

Cụ thể, đoạn luồng khu vực Km100+500 thuộc địa phận xã An Khang, TP. Tuyên Quang và xã Vĩnh Lợi, Sơn Dương, Tuyên Quang sẽ bị cấm trong khung giờ từ 10h-15h ngày 15 và 16/7. Việc cấm luồng nhằm phục vụ thi công kéo đường dây dây điện 110Kv vượt sông Lô, theo đề nghị của Công ty CP đầu tư xây lắp và thương mại Việt Tân.

“Tại khu vực cấm luồng có lực lượng điều tiết, khống chế đảm bảo giao thông và báo hiệu chỉ dẫn đường thủy. Các phương tiện thủy khi đến khu vực trên phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, chấp hành báo hiệu để đảm bảo ATGT đường thủy và thi công công trình”, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết.

Được biết, sông Lô là một trong các tuyến vận tải thủy chính khu vực phía Bắc, trung bình mỗi ngày có khoảng 400-500 lượt phương tiện thủy dọc tuyến lưu thông, hàng hóa chủ yếu là vật liệu xây dựng, than, xi măng, gỗ dăm.

Huy Lộc