Sà lan đâm tàu du lịch ở Nha Trang, 3 hành khách may mắn thoát nạn

02/10/2019 14:01

Bị sà lan đâm chìm tàu, 3 hành khách và thuyền viên trên tàu du lịch rớt xuống biển, trong lúc chới với họ được tàu cá gần đó đến cứu.

Sà lan đâm tàu du lịch ở Nha Trang, 3 hành khách may mắn thoát nạn 1
Các sà lan hoạt động trên vịnh Nha Trang

Sáng nay, một tàu du lịch chở 3 khách đi tham quan các đảo trên vịnh Nha Trang (TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Đến khoảng 8h30, trong lúc đi đến khu vực vùng nước phía Bắc đảo Hòn Miễu bất ngờ xảy ra va chạm với một sà lan.

Vụ va chạm làm chiếc thuyền chìm tại chỗ, 3 hành khách và thuyền viên bị rơi xuống biển. May mắn, các phương tiện chạy gần đó cứu nạn kịp thời.

Theo Ban quản lý Vịnh Nha Trang, nguyên nhân vụ tai nạn là do khi di chuyển, tàu gỗ vượt qua sà lan nhưng không qua hết nên bị sà lan đâm vào đuôi khiến tàu bị lật rồi chìm. Tàu đánh cá Trí Nguyên là tàu cứu được các nạn nhân và thuyền viên, đồng thời đưa vào bờ an toàn. Các du khách sức khỏe ổn định.

Theo cảng vụ hàng hải Nha Trang, tàu chở khách du lịch là phương tiện thủy nội địa Văn Tân (SI, số đăng ký: KH 0195) còn sà lan của đơn vị Thuận Thiên (VRSB, số đăng ký SG 0027). Trên phương tiện bị chìm Văn Tân có khoảng 20 lít dầu Do. Hiện cảng vụ cùng với các đơn vị liên quan và chủ tàu thực hiện các biện pháp hạn chế ô nhiễm dầu, đánh dấu vị trí tàu chìm.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Quốc Nhựt