Ra quân đảm bảo TTATGT dịp Quốc khánh 2/9

16/08/2016 08:52

Phòng CSGT C.A TP Hà Nội tổ chức lễ ra quân triển khai Kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT- trật tự xã hội.

Ra quân đảm bảo TTATGT dịp Quốc khánh 2/9 1

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) phát biểu tại lễ ra quân

Chiều 15/8, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tổ chức lễ ra quân triển khai Kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT- trật tự xã hội, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm của Nhà nước và đi lại an toàn của nhân dân trong dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9.

Phát biểu tại lễ ra quân, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) nhấn mạnh, đợt cao điểm diễn ra khi Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt VPHC trong lĩnh vực GTĐB, đường sắt đã có hiệu lực. Với những chế tài nghiêm khắc hơn, lực lượng CSGT phải coi đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kiên quyết phát hiện, xử lý, không để các vi phạm diễn ra công nhiên. Thiếu tướng Trần Sơn Hà cho biết thêm, trong 6 tháng cuối năm, Cục CSGT cũng giao nhiệm vụ cho Hà Nội cùng với TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ tập trung xử lý người uống rượu, bia khi tham gia giao thông vì đây là hành vi tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội, để thực hiện hiệu quả đợt cao điểm, Phòng đã quán triệt tới các Đội trưởng, trạm CSGT nội dung, kế hoạch đã đề ra, bố trí lực lượng tăng cường TTKS đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trên toàn địa bàn thành phố. Đặc biệt, CSGT sẽ tiến hành lập chốt gần các nhà hàng, quán bia tại các tuyến đường trọng điểm vào các khung giờ từ 11h - 14h và từ 16h-21h hàng ngày; Tiếp tục nâng cao hiệu quả 15 tổ công tác đặc biệt 141.

Văn Huế