Quy Nhơn: Quán nhậu hoạt động rầm rộ, chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe

01/02/2021 20:20

Nhiều quán nhậu ở TP Quy Nhơn (Bình Định) vô tư chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi đậu đỗ xe của khách gây mất ATGT.

Quy Nhơn: Quán nhậu hoạt động rầm rộ, chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe 1

Xe đậu đỗ dưới lòng đường trước các quán Hoa Lư 2, Vị Biển trên đường Trương Văn Của kéo dài hàng chục mét

Thời gian vừa qua, Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân TP Quy Nhơn về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi đậu, đỗ phương tiện gây khó khăn cho người và phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tuyến đường Lý Thái Tổ dài (thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) phát triển rất nhanh, nhiều nhà hàng ăn uống, quán nhậu “mọc” lên như nấm tại đây.

Mặc dù mặt đường rộng nhưng lại bị lấn chiếm vô tội vạ làm nơi đỗ xe ô tô, xe máy cho khách hàng đến ăn uống gây ra tình trạng ùn tắc giao thông và mất trật tự, ảnh hưởng đến an toàn cho người tham gia giao thông.

Tại đây, toàn bộ phần vỉa hè dành cho người đi bộ, thậm chí lòng đường đã bị biến thành nơi dừng đỗ ô tô, xe máy của khách nhậu. Dễ thấy, khách đến nhậu được các hàng quán như Lẩu 1 Người, Rơm... chiếm dụng vỉa hè đường Lý Thái Tổ làm chỗ đỗ xe

Tương tự, nạn chiếm vỉa hè, lòng đường làm chỗ đỗ xe diễn ra phổ biến trên tuyến đường Nguyễn Thị Định. Đặc biệt tại các hàng quán đông khách như quán nhậu 5 Thêm ngay vị trí ngã ba, nhưng không được chủ quán bố trí khu vực để xe khiến các phương tiện lấn vỉa hè, lòng đường. Mỗi đêm, nhân viên trông xe của quán vẫn hướng dẫn mọi người để xe máy, ô tô ngay dưới lòng đường.

"Thủ phủ ăn nhậu" khu Nguyễn Thị Định, Trần Văn Của càng trở lên lộn xộn, mất trật tự đô thị khi hoạt động của các quán nhậu trở lên rầm rộ. Hầu hết các hàng quán đều không đầu tư khu vực để xe cho khách nên phương tiện vô tư chiếm lòng đường, vỉa hè.

Chỉ riêng đoạn đường nhỏ Trần Văn Của dài vài trăm mét có 5, 6 điểm dịch vụ kinh doanh ăn uống như Hoa Lư 2, Vị Biển... Dù lòng đường rất nhỏ, nhưng các cơ sở kinh doanh này đã ngang nhiên chiếm dụng lòng đường làm nơi trông giữ xe cho khách. Thậm chí có điểm trông giữ xe kéo dài tới hàng chục mét. Nhiều thời điểm 2 ô tô đổ chắn chỉ chừa lại một lối đi chừng vỏn vẹn chưa đến 2m cho các phương tiện khác.

Đáng nói, đây là khu đô thị mới, nằm vị trí trung tâm của phố biển Quy Nhơn nhưng tình trạng nhốn nháo, mất trật tự đô thị, vi phạm quy định pháp luật giao thông, sử dụng vỉa hè diễn ra nhan nhản.

Theo ông Lê Tấn Vương, người dân sinh sống tại đường Cần Vương (TP Quy Nhơn), đô thị cần được quy hoạch khang trang, đàng này hầu hết bị biến thành quán nhậu, ô nhiễm tiếng ồn, mất trật tự đô thị.

Người dân muốn đi dạo bộ, thể dục cũng không được vì xe đậu đỗ chiếm vỉa hè, lòng đường, nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện.

Dù vi phạm diễn ra phổ biến nhưng ở nhiều thời điểm phóng viên ghi nhận đều không có sự xuất hiện, kiểm tra của các đơn vị chức năng: Đội quy tắc, CSGT - CSTT, Thanh tra giao thông...

Trao đổi với PV, đại diện Đội CSGT - Trật tự Công an TP Quy Nhơn cho biết: Việc đậu, đỗ phương tiện dưới lòng đường là trái quy định. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức TTKS, xử lý tình trạng này.

Quy Nhơn: Quán nhậu hoạt động rầm rộ, chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe 2

Đa số phương tiện của khách đến quán 5 Thêm (đường Nguyễn Thị Định) đều đậu dưới lòng đường

Quy Nhơn: Quán nhậu hoạt động rầm rộ, chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe 3

Ô tô đậu dưới lòng đường trước các quán Rơm, Lẩu 1 Người trên đường Lý Thái Tổ nối dài

Quy Nhơn: Quán nhậu hoạt động rầm rộ, chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe 4

Hai ô tô đậu dưới lòng đường trước dãy quán nhậu trên đường Trương Văn Của chiếm gần hết diện tích lòng đường

Quy Nhơn: Quán nhậu hoạt động rầm rộ, chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe 5

Tình trạng đậu đỗ xe dưới lòng đường diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến phố ở TP Quy Nhơn.

Quang Đạt