Quốc lộ 5 thông thoáng ngày cuối dịp nghỉ Tết

29/01/2020 17:36

Dù lưu lượng phương tiện giao thông đông hơn nhiều so với những ngày nghỉ Tết trước đó nhưng việc di chuyển trên Quốc lộ 5 vẫn thông thoáng.

Quốc lộ 5 thông thoáng ngày cuối dịp nghỉ Tết 1
Lượng phương tiện có tăng nhưng không xảy ra ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 5

Ngày 29/1 (tức 5 Tết) là ngày nghỉ Tết cuối cùng của người lao động. Lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 tăng cao hơn hẳn so với những ngày nghỉ Tết trước đó nhưng toàn tuyến vẫn thông thoáng và không xảy ra ùn tắc. Các phương tiện tham gia giao thông đảm bảo theo đúng quy định về tốc độ, làn đường... theo quy định.

Đại diện Đội CSGT số 1 Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay từ sáng 29/1, đơn vị đã cử lực lượng chốt trực tại các điểm trên tuyến Quốc lộ 5 để điều tiết giao thông đề phòng diễn biến phức tạp. Dù lượng phương tiện tham gia đông đúc hơn những ngày trước đó nhưng người dân chấp hành khá nghiêm các quy định về đảm bảo ATGT.

Quốc lộ 5 thông thoáng ngày cuối dịp nghỉ Tết 2
Đội CSGT Ba Hàng Công an tỉnh Hải Dương tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trên Quốc lộ 5

Ông Trịnh Phan Thịnh, Phó Giám đốc Ban Quản lý, bảo trì và khai thác Quốc lộ 5 thuộc Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI cho biết, từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý 2020 đến nay, lượng phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 5 không tăng hơn quá nhiều so với ngày thường. Tại 2 trạm thu phí trên tuyến tại địa phận tỉnh Hưng Yên và TP Hải Phòng không xảy ra ùn tắc giao thông, các phương tiện di chuyển thuận tiện.

Hình ảnh thông thoáng cũng xuất hiện trên toàn tuyến Quốc lộ 5 chạy qua địa bàn tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng. Nguyên nhân là do ý thức chấp hành quy định về ATGT của người dân đã được nâng cao, số lượng xe ô tô tải, xe container vẫn chưa hoạt động, nhiều phương tiện lựa chọn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để di chuyển nên Quốc lộ 5 cũng được hạ nhiệt hơn những năm trước đó.

Để đảm bảo ATGT trên tuyến Quốc lộ 5 những ngày sau Tết Nguyên đán 2020, lực lượng CSGT tại các địa phương có tuyến đường chạy qua tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với những trường hợp vi phạm, đặc biệt là vi phạm liên quan đến nồng độ cồn.

Đức Tâm