Quen mà "lạ" chợ Bến Thành, đại lộ Lê Lợi sau 8 năm rào chắn làm metro

10:16, 01/09/2022

Đại lộ Lê Lợi, chợ Bến Thành giờ đây hai bên đường thông thoáng, người dân ai ai cũng hân hoan phấn khởi...

Sau gần 8 năm rào chắn để thi công, tuyến metro số 1 Bên thành Suối Tiên đã cơ bản hoàn thành. Ghi nhận của phóng viên báo Giao thông, sáng 1/9 trên đại lộ Lê Lợi, trung tâm quận 1 TP.HCM đã hoàn thành việc trải nhựa, các công nhân cũng kết thúc các hạng mục cuối cùng để hoàn trả mặt bằng.

Theo Sở GTVT TP.HCM, sau khi tuyến metro số 1 bàn giao mặt bằng cho đại lộ Lê Lợi, có thể tổ chức giao thông tương tự như phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày cuối tuần. Từ đây sẽ mở ra một bước ngoặt mới cho sự phát triển kinh tế của quận 1.

Quen mà

Sau gần 8 năm rào chắn để thi công tuyến metro số 1 Bến Thành Suối Tiên đã cơ bản hoàn thành. ảnh Thuý Vy

Những hình ảnh con phố trung tâm quận 1

Quen mà

Ngắm con đường "danh vọng" từ nhà hát thành phố băng qua đại lộ Lê Lợi đến chợ Bến Thành, qua Công viên 23/9, kết nối ngã tư Nguyễn Thái Học là khu phố tây Bùi Viện.

Quen mà

Đại lộ Lê Lợi góp phần mở ra một bước ngoặt mới cho sự phát triển kinh tế của quận 1

Quen mà

Sau khi mặt đường đại lộ Lê Lợi được tháo bỏ rào chắn trải thảm nhựa, nhiều hộ kinh doanh dọc hai tuyến đường này đã sửa sang và trang trí cửa hàng để hoạt động trở lại

Quen mà

Theo Sở GTVT TP.HCM, sau khi tuyến metro số 1 bàn giao mặt bằng cho đại lộ Lê Lợi có thể tổ chức giao thông tương tự như phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày cuối tuần.

Quen mà

Tại ngã ba Lê lợi - Phan Bội Châu, UBND quận 1 đã có chuyến khảo sát đề xuất phương án phố đi bộ trên đại lộ Lê Lơi nhằm giúp địa phương có thêm sản phẩm du lịch thu hút khách quốc tế.

Quen mà

Đường Quách Thị Trang nối với đại lộ Lê Lợi nằm ngay tại điểm đầu của tuyến Metro số 1 kết nối tất cả những di tích lịch sử nổi tiếng của quận 1

Quen mà

Đường Cô Bắc đã được mở rộng và dễ dàng đi thông qua đường Võ Văn Kiệt

Quen mà

Đường Cô Giang song song với đường Cô Bắc và giao với đường Nguyễn Thái Học

Nguyên Hằng - Thúy Vy