Quảng Trị thắt chặt kiểm soát người từ các vùng dịch về bằng đường sắt

09/08/2020 18:14

Các hành khách từ vùng có dịch di chuyển vào địa bàn Quảng Trị bằng đường sắt phải khai báo y tế.

Quảng Trị thắt chặt kiểm soát người từ các vùng dịch về bằng đường sắt 1
Khi phát hiện người từ các vùng có dịch đến Quảng Trị, lực lượng chức năng sẽ phân loại và tổ chức cách ly phù hợp ngay sau khi xuống ga.

Ngày 9/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản hoả tốc gửi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan về việc kiểm soát người từ các vùng dịch đến tỉnh Quảng Trị bằng đường sắt.

Trong văn bản nêu rõ, tỉnh này đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có phương án quản lý, giám sát y tế và thông báo cho các hành khách từ các vùng có dịch phải khai báo y tế trước khi thực hiện di chuyển vào địa bàn tỉnh Quảng Trị để phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Trị giao UBND Tp. Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng chủ trì, phối hợp với các ga đường sắt đóng trên địa bàn quản lý chỉ đạo lực lượng chức năng chặn tất cả các lối ra của các ga để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách. Nếu phát hiện người từ các vùng có dịch đến Quảng Trị thì phải thực hiện phân loại và tổ chức cách ly phù hợp ngay sau khi xuống ga.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cũng ra thông báo kể từ 18h ngày 7/8, tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đến Quảng Nam, và ngược lại (gồm tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi) cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, Quảng Trị đã ghi nhận có 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 749 tên H.T.H (27 tuổi, trú thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hoà, Vĩnh Linh) và bệnh nhân 750 tên Đ.H.L (28 tuổi, trú khu phố 1, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà). Hiện có 97 trường hợp F1 và 746 trường hợp F2 của hai bệnh nhân này.

Đến 18h ngày 9/8, Bộ Y tế tiếp tục thông tin tại Quảng Trị có thêm 2 ca dương tính với Covid-19 là bệnh nhân số 832 và 833. Các bệnh nhân là F1 của BN750, có độ tuổi 29 - 37

Đông Hiền