Quảng Trị: Hai giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 dùng bằng giả

05/10/2020 17:03

Ngày 5/10, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 đối với 2 trường hợp.

Quảng Trị: Hai giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 dùng bằng giả 1
2 giáo viên dùng bằng giả bị phát hiện

Cụ thể, ông Nguyễn Đình Vinh (SN 1974) và Phan Trung Kiên (SN 1989, cùng trú tại tỉnh Quảng Trị) đã sử dụng chứng chỉ sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng giả để được tham dự khoá tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe.

Trong đó, ông Vinh nộp hồ sơ gồm có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng cho Trường Trung cấp nghề GTVT Quảng Trị. Sau đó, ông Vinh được tham gia khoá tập huấn và được Sở GTVT cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25/3.

Quảng Trị: Hai giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 dùng bằng giả 2
Ngành chức năng Quảng Trị đã tiến hành thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 đối với 2 trường hợp này

Đối với trường hợp ông Phan Trung Kiên, ông này nộp hồ sơ trong đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường cao đẳng nghề GTVT Trung ương III cho Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị.

Tiếp đến, ông Kiên được Trung tâm này cho tham dự khoá tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe. Đến ngày 3/8, thì được Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2020, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gửi văn bản đề nghị Trường cao đẳng nghề GTVT Trung ương III và Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng xác minh 2 bằng cấp nêu trên. Kết quả cho thấy, cả 2 bằng cấp là không đúng, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Được biết, cả 2 trường hợp này rất may đều chưa được bố trí dạy thực hành lái xe.

Đông Hiền