Quảng Ninh xử nghiêm xe khách vi phạm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

27/04/2017 21:37

Đảm bảo ATGT kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, CSGT Quảng Ninh tăng cường TTKS, xử lý vi phạm giao thông xe khách.

Quảng Ninh xử nghiêm xe khách vi phạm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 1

Để bảo đảm ATGT trong dịp nghỉ lễ, CSGT Quảng Ninh tăng cường kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông, nhất là phương tiện xe khách

Chiều tối 27/4, PV báo Giao thông có mặt tại khu vực Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) ghi nhận lực lượng CSGT Quảng Ninh đang nỗ lực TTKS, đảm bảo ATGT trước thời điểm chương trình "Rực rỡ Hạ Long 2017" diễn ra (vào ngày 28/4) và dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Trên QL18 qua khu vực Tuần Châu, một chốt TTKS của Đội CSGT Trung tâm và Dẫn đoàn (Phòng CSGT Quảng Ninh) đang dừng xe, kiểm tra tất cả xe khách vi phạm lỗi giao thông. Điển hình, xe khách BKS 17B - 013.62 chạy tuyến Thái Bình - Quảng Ninh do tài xế Nguyễn Quang Hưng điều khiển vi phạm lỗi tín hiệu đèn xe không có tác dụng, Tổ TTKS đã yêu cầu dừng xe và lập biên bản xử phạt. Tiếp đó, xe khách BKS 14B - 017.01 của nhà xe Yến Chi, chạy tuyến Mông Dương - Hải Dương cũng buộc phải dừng lại và bị xử lý khi mắc lỗi đèn báo hãm không có tác dụng.

Ngoài việc xử lý lỗi khi phát hiện trực quan, Tổ TTKS còn tiến hành kiểm tra số lượng hành khách trên xe tránh trường hợp nhồi nhét và kiểm tra khoang hành lý nếu vận chuyển hàng hóa trái quy định. Sau khi lập biên bản xử lý, Tổ TTKS yêu cầu lái, phụ xe cần rút kinh nghiệm, chú ý khi tham gia giao thông và tuyệt đối chấp hành nghiệm luật để bảo đảm ATGT cho chính mình và hành khách, nhất là thời điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/15.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Trình, Tổ trưởng Tổ TTKS, Đội CSGT Trung tâm và Dẫn đoàn Quảng Ninh cho biết: "Trong thời điểm các chương trình vui chơi, giải trí diễn ra và kỳ nghỉ lễ, dự kiến lượng phương tiện tham gia giao thông đổ về Quảng Ninh sẽ đông, nhất là xe khách, nên chúng tôi tăng cường kiểm soát tình trạng xe dù, bến cóc, xe nhồi nhét hay chạy sai luồng tuyến".

Quảng Ninh xử nghiêm xe khách vi phạm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 2

CSGT lên xe kiểm đếm số lượng hành khách

Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT 1-18 (Phòng CSGT Quảng Ninh) cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT trong các ngày nghỉ lễ, Đội CSGT 1-18 đã tăng cường lực lượng, rà soát và lên phương án điều tiết giao thông hợp lý, nhất là tại ngã tư Mạo Khê (TX Đông Triều) và trên các đoạn đường thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông do thi công. Do xe khách chở nhiều người, nếu có sự cố xảy ra thì nguy cơ thương vong cao, nên Đội tăng cường xử lý nghiêm mọi vi phạm của xe khách, dù là vi phạm nhỏ. 

Quảng Ninh xử nghiêm xe khách vi phạm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 3

Những chiếc xe khách vi phạm giao thông đều bị kiểm tra toàn diện

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, cho biết, theo dự đoán, các điểm du lịch của Quảng Ninh chắc chắn sẽ có rất đông du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp tổ chức chương trình "Rực rỡ Hạ Long" và dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Vì vậy, ngay đầu tháng 4, Ban đã lên các kế hoạch, chương trình gửi các cơ quan CSGT, TTGT để tăng cường công tác TTKS, đảm bảo ATGT...

>>> Xem thêm video:

Hữu Tuấn