Quảng Ninh: Trao tặng 3.300 áo phao cho ngư dân

14/04/2017 15:55

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh trao tặng 3.300 áo phao cho những gia đình làm ăn, sinh sống trên tuyến đường thủy nội địa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng áo phao cho ngư dân ở Quảng Ninh

Sáng nay (14/4), tại khu vực Bến Giang, phường Tân An, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Ban ATGT tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng 3.300 phao cứu sinh cho người dân làm ăn, sinh sống trên tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục đích hỗ trợ một phần nhỏ trang bị điều kiện an toàn cho người dân trong quá trình tham gia giao thông, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc trên phương tiện thủy có công suất nhỏ, phương tiện thô sơ, bè, mảng….

Xem thêm video Bắt xe chở than trái phép trên quốc lộ ở Quảng Ninh:

Tại buổi lễ, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mỗi người dân khi tham gia giao thông hoặc trên ngư trường phải luôn có ý thức mặc áo phao, trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cứu sinh, cứu đắm; sử dụng phao cứu sinh thường xuyên, đảm bảo an toàn. Người điều khiển phương tiện phải có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, không chở quá số người quy định để đảm bảo ATGT cho xã hội cũng như cho bản thân.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT đường thủy nội địa, không để tình trạng phương tiện không đăng ký, đăng kiểm vẫn hoạt động; phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật, phòng, chống cháy nổ; không chấp hành quy định mặc áo phao, sử dụng phao cứu sinh, cứu đắm…; tăng cường công tác quản lý đối với các phương tiện vận tải, phương tiện khai thác đánh bắt thủy sản và phương tiện thô sơ trên địa bàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

3.300 áo phao được trao tặng cho các gia đình làm ăn, sinh sống trên tuyến đường thủy nội địa của tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ghi nhận những hoạt động của Ban ATGT và tỉnh Quảng Ninh đã làm giảm thiểu TNGT trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng hoạt động đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hơn nữa.

"Các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh cần tăng cường hoạt động đảm bảo ATGT; tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý các trường hợp không đảm bảo ATGT đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác huấn luyện, tập huấn cứu trợ, cứu nạn; các đơn vị kinh doanh vận tải thủy cần đảm bảo quy trình vận hành để tránh xảy ra tai nạn ATGT", Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng nói.

Hữu Tuấn