Quảng Ninh tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

09/11/2017 21:32

Ban ATGT Quảng Ninh đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT và tổ chức tuyên truyền luật ATGT.

quảng ninh tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Ngày 9/11, tại chùa Phả Thiên, TP. Cẩm Phả, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP. Cẩm Phả tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017. Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị TNGT.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Buổi lễ cũng là cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên cộng đồng… về tầm quan trọng của việc chủ động  tạo ra môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

quảng ninh tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh phát biểu tại lễ tưởng niệm

Bà Hiền cũng kêu gọi các cơ quan, địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời, chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

quảng ninh tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt

Đại diện Ban ATGT tỉnh tuyên truyền ATGT đến các tăng ni, phật tử, người dân

Tại buổi lễ, Ban ATGT tỉnh và địa phương, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng các phần quà cho gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn để phần nào bù đắp và chia sẻ cùng nỗi đau của họ. Đồng thời tổ chức tuyên truyền ATGT đến các tăng ni, phật tử và người dân, qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành ATGT khi tham gia giao thông.

Hữu Tuấn