Quảng Ninh: Thanh niên điều khiển xe bằng 1 bánh bị phạt 7,4 triệu đồng

17/06/2020 22:51

Thanh niên điều khiển xe mô tô bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, đã bị xử phạt 7,4 triệu đồng.

Quảng Ninh: Thanh niên điều khiển xe bằng 1 bánh bị phạt 7,4 triệu đồng 1
Lực lượng chức năng làm việc với Đạt

Chiều 17/6, Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với Lê Văn Đạt, sinh năm 2001, trú tại thôn 5, xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Người này bị xử phạt về các hành vi: không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, không có gương chiếu hậu bên trái theo quy định; điều khiển xe bằng một bánh đối với xe 2 bánh theo quy định tại Nghị định 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Quảng Ninh: Thanh niên điều khiển xe bằng 1 bánh bị phạt 7,4 triệu đồng 2
Hình ảnh Đạt đi xe máy một tay trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook - tài khoản Cường Bê đăng tải một đoạn video phản ánh một nam thanh niên điều khiển xe mô tô bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm trên đoạn đường thuộc địa phận huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Phát hiện đoạn video, Công an huyện Hải Hà đã triển khai các biện pháp xác minh, điều tra, làm rõ và xác định được nam thanh niên trên là Lê Văn Đạt và triệu tập lên để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Đạt khai mình là người điều khiển xe mô tô đi bằng 1 bánh trong đoạn video trên vào đêm 20/5, tại đoạn đường khu công nghiệp cảng biển Hải Hà, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, sau đó đăng lên mạng xã hội Facebook nhằm “câu like”…

Lực lượng chức năng đã tuyên truyền và xử lý hành chính theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương