Quảng Ninh: Tập trung xử lý nồng độ cồn trong dịp lễ 2/9

01/09/2016 11:30

Kiểm soát và xử phạt nồng độ cồn theo Nghị định 46 đang được Quảng Ninh tập trung triển khai trong kỳ nghỉ.

quảng ninh: tập trung xử lý nồng độ cồn trong dịp lễ 2/9

Lực lượng CSGT Quảng Ninh kiểm soát và xử lý nồng độ cồn trên Quốc lộ 18

Tối 31/8, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng chức năng đối với người điều kiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo đó, lực lượng CSGT công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ngăn chặn nguy cơ TNGT có nguyên nhân từ người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi lái xe.

Trong thời gian từ 19h đến 22h30, tại vị trí đặt chốt kiểm tra Km114+700, tổ công tác đã kiểm tra gần 300 phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 18 và xử lý 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có trường hợp vi phạm vượt quá 0,25-0,4 miligam/lít khí thở và bị phạt 7-8 triệu đồng, tước bằng lái xe 3-5 tháng theo Nghị định 46.

>>> Xem thêm video

Đại úy Đào Công Hiểu, Đội trưởng Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn (Phòng CSGT Quảng Ninh) cho biết, việc kiểm tra nồng độ cồn và các lỗi vi phạm giao thông luôn được Ban ATGT tỉnh và Công an tỉnh phối hợp thực hiện liên tục, thường xuyên. Với dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, công tác này được tập trung cao độ nhằm bảo đảm ATGT cho người tham gia giao thông.