Quảng Ninh: Tập trung "diệt" xe dù, bến cóc

02/09/2016 10:31

Nhận phản ánh của các doanh nghiệp vận tải hành khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo xử lý.

quảng ninh: tập trung "diệt" xe dù, bến cóc

Lực lượng TTGT Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động của xe khách trên QL18

Sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn kiến nghị của các doanh nghiệp: Công ty cổ phần xe khách Quảng Ninh; Công ty cổ phần VIP nhanh Hoàng Long; HTX dịch vụ vận tải Thanh Sơn; HTX vận tải Hồng Vân; HTX dịch vụ vận tải Hùng Vương; HTX vận tải và dịch vụ hỗ trợ Hồng Hải phản ánh trong thời gian gần đây trên tuyến Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại xuất hiện nhiều hãng xe dù, bến cóc không có lô gô, không tem tuyến cố định, không luồng tuyến, số lượng xe chạy trong một ngày có khoảng 300 xe....

Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo phải tăng cường chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn Quảng Ninh. Trong đó đã chỉ đạo cụ thể các sở, ban, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn tỉnh, tập trung kiểm tra hoạt động của các “xe chạy sớm” và xe chở khách núp bóng xe hợp đồng, hoạt động đón trả khách trái quy định của pháp luật, gây bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt là các xe hoạt động chở khách trên tuyến Hà Nội - Quảng Ninh.

Yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc sở GTVT, Thường trực Ban ATGT tỉnh nghiêm túc thực hiện nội dung đã chỉ đạo trên của UBND tỉnh.

Trên cơ sở đơn kiến nghị của các doanh nghiệp, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì cùng Sở GTVT chỉ đạo các lực lượng CSGT, TTGT tăng cường kiểm soát chặt chẽ các xe dù, bến cóc trên tuyến Quảng Ninh-Hà Nội và ngược lại thuộc địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định, trọng tâm là kiểm tra các xe có biển đăng ký theo phản ánh trong đơn. Trong quá trình kiểm tra, Công an tỉnh phối hợp với Cục thuế Quảng Ninh kiểm tra việc nộp thuế, phí trong hoạt động kinh doanh vận tải đối với các xe có biển số đăng ký theo đơn phản ánh.

Công an tỉnh chủ trì tổng hợp định kỳ hàng tháng kết quả kiểm soát, xử lý đối với hoạt động các các “xe dù, bến cóc” trên địa bàn, báo cáo UBND tỉnh trước ngày mùng 5 của tháng tiếp theo.

Hữu Tuấn