Quảng Ninh: Tai nạn rình rập ở ngã rẽ trung tâm TP Hạ Long

12/01/2022 07:41

Tuyến phố Kim Đồng có cốt đường chênh rất cao với quốc lộ nhưng không có biển cảnh báo khiến nhiều phương tiện lao vào taluy, tự gây tai nạn...

Tuyến phố Kim Đồng thuộc địa phận khu 1, phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh) nằm tiếp giáp giữa QL18A với đường dân sinh đã và đang trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua đây.

Quảng Ninh: Tai nạn rình rập ở ngã rẽ trung tâm TP Hạ Long 1

Liên tiếp xảy ra các vụ ô tô rơi từ trên tuyến phố Kim Đồng xuống QL18A

Anh Nguyễn Đức Minh, nhà ở ngay lối rẽ vào phố Kim Đồng, phản ánh, đây là tuyến đường một chiều nhưng từ hướng bên trong đi ra không hề được cắm biển báo khiến cho nhiều phương tiện vô tư lưu thông trở ra.

Cùng với đó, từ QL18A rẽ vào, mặc dù cốt đường của phố Kim Đồng với quốc lộ chênh rất cao, nhưng không hề có biển cảnh báo, khiến cho nhiều phương tiện lao vào taluy, tự gây tai nạn.

Đặc biệt, trên tuyến phố đoạn tiếp giáp với QL18A dù độ chênh rất cao song lại không được lắp đặt hộ lan an toàn, nên cứ vài ngày lại có phương tiện từ trên cao “nhảy dù” xuống quốc lộ.

Tuy chưa xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, nhưng người dân đều thót tim mỗi khi nghe tiếng va chạm lớn từ khu vực này vọng lại.

Quảng Ninh: Tai nạn rình rập ở ngã rẽ trung tâm TP Hạ Long 2

Có chỗ cốt chênh nhau lên tới cả mét nhưng không có hộ lan khiến nhiều phương tiện rơi xuống QL18A

Còn ông Vũ Gia Thật, nguyên cán bộ CSGT - trật tự TP Hạ Long, đang sinh sống ở tuyến phố Kim Đồng cho hay, thực tế, để khắc phục những bất cập, hạn chế TNGT ở khu vực này khá đơn giản.

Theo đó, chỉ cần lắp thêm một biển báo đường một chiều, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm và làm thêm tuyến hộ lan.

Về lâu dài, hiện nay, tuyến đường đấu nối từ đường bao biển Trần Quốc Nghiễn cắt qua tổ 1, khu 2, phường Hồng Hà ra QL18A đã hoàn thành, cơ quan chức năng cần nghiên cứu mở lối xuyên qua khu đất công bên phố Kim Đồng là được.

Quảng Ninh: Tai nạn rình rập ở ngã rẽ trung tâm TP Hạ Long 3

Nền đường giữa tuyến phố Kim Đồng và QL18A chênh rất cao nhưng không có biển cảnh báo nguy hiểm.

“Nếu mở được tuyến đường này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đón con ở Trường Tiểu học Quang Trung nói riêng, các phương tiện khác nói chung sang đường.

Từ đó chấm dứt được tình trạng phương tiện đi ngược chiều về khu vực Tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng thời hạn chế thấp nhất các vụ TNGT.

Bởi thực tế, thời gian qua, nhiều phương tiện đi ngược chiều rồi rẽ ngang sang đường ở khu vực cổng Tỉnh ủy đã xảy ra TNGT đáng tiếc”, ông Thật góp ý.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó phòng Quản lý Đô thị thuộc UBND TP Hạ Long ghi nhận thực trạng phản ánh và khẳng định sẽ kiểm tra thực tế.

Từ đó đề xuất cấp có thẩm quyền lắp đặt biển báo, lan can và nghiên cứu thêm các giải pháp để đảm bảo ATGT ở lối rẽ từ QL18A vào phố Kim Đồng trong thời gian sớm nhất.

Quang Minh