Quảng Ninh siết chặt hoạt động ATGT du lịch đường thủy

19/04/2016 20:53

Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã chủ động xây dựng Quy trình điều hành, sắp xếp tàu neo đậu, đón-trả khách...

quảng ninh siết chặt hoạt động atgt du lịch đường thủy

Tàu du lịch neo đậu tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh

Để thực hiện tốt công tác quản lý và điều hành tại cảng, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã chủ động xây dựng Quy trình điều hành, sắp xếp tàu neo đậu và đón - trả khách đảm bảo không ùn tắc tại các giờ cao điểm.

Đồng thời, duy trì, kiểm tra theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện khi rời cảng bằng hệ thống định vị vệ tinh GPS. Song song với đó, đơn vị cũng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, tập trung hướng dẫn việc chấp hành quy định của pháp luật về TTATGT đường thủy nội địa. Tính đến tháng 4, đơn vị đã kiểm tra, xử lý 27 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 8,1 triệu đồng.

Ông Lê Quang Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, để tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải khách du lịch trên Vịnh Hạ Long và trên các tuyến đường thủy nội địa thời gian tới, Cảng vụ Đường thủy nội địa và Sở GTVT sẽ phải thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý về luồng, tuyến, tàu ra vào bến, đặc biệt là tại các điểm giao cắt tuyến hàng hải và tuyến nội địa, hạn chế tối đa nguy cơ về TNGT...

Hữu Tuấn