Quảng Ninh: Mưa lớn chia cắt giao thông, dân di dời khẩn cấp

19/07/2018 18:05

Các xã của huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đang bị chia cắt, cô lập vì lượng mưa lớn.

Quảng Ninh: Mưa lớn chia cắt giao thông, dân di dời khẩn cấp 1

Các đoạn ngập tràn tại huyện Ba Chẽ đã bị chia cắt, giao thông ngừng trệ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) nước lũ tràn về khiến nhiều nơi bị chia cắt, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp. 

Ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ cho biết, bắt đầu từ khoảng 8h sáng 19/7, trên địa bàn huyện này có mưa lớn. Nước trên sông Ba Chẽ dâng cao đã làm ngập toàn bộ khu vực tầng 1 chợ trung tâm huyện. Mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến một số cột điện bị đổ, toàn huyện đã mất điện. Huyện đang thực hiện công tác di dời hộ dân, 300 hộ kinh doanh tại chợ thị trấn Ba Chẽ ra khỏi vùng nguy hiểm. Các điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đang được tập trung xử lý

Cũng theo ông Sơn, toàn bộ các cuộc họp cấp huyện, xã của địa phương đã tạm hoãn để cán bộ xuống địa bàn tham gia chống lũ. Đến 11h30, huyện Ba Chẽ đã di dời 40 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Khoảng 300 người thuộc các lực lượng công an, quân đội, dân phòng được huy động giúp dân chống lũ.

Đáng chú ý, trên địa bàn đã có 10 ngầm tràn bị ngập sâu hơn 1 m, địa phương phải cử người trực 24/24 h để không cho người và phương tiện đi qua. Trong ngày 19/7, trên địa bàn huyện Ba Chẽ vẫn còn mưa lớn, nước sông đang dâng cao.

Mưa cũng khiến tỉnh lộ 330 bị ngập, chia cắt trung tâm thị trấn với một số xã vùng cao như Đạp Thanh, Lương Mông, Thanh Lâm, Thanh Sơn, và Minh Cầm.

Hữu Tuấn