Quảng Ninh: Bảo đảm ATGT khu vực miền núi dịp cuối năm

22/12/2019 19:59

Lực lượng CSGT ở huyện miền núi Tiên Yên đang tập trung kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông dịp cuối năm.

Quảng Ninh: Bảo đảm ATGT khu vực miền núi dịp cuối năm 1
Công an huyện Tiên Yên kiểm tra, xử lý các vi phạm giao thông dịp cuối năm

Những ngày cuối năm là thời điểm nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của nhân dân tăng cao. Để bảo đảm cho nhân dân được đi lại thuận lợi, an toàn, Công an huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã chủ động triển khai nhiều phương án, phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Xác định dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tình hình trật tự ATGT trên địa bàn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp do lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tăng cao, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Trước thực tế trên, Đội CSGT Công an huyện Tiên Yên đã chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, đặc biệt là vào thời gian cao điểm, chủ động phát hiện và xử lý triệt để các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Qua đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời chú trọng kết hợp tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho người tham gia giao thông.

Đại úy Đào Quang Trung, Đội CSGT Công an huyện Tiên Yên cho biết: “Thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Lãnh đạo, Công an huyện chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đẩy mạnh, tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát, tập trung chú trọng đến việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô, xe máy tham gia giao thông. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ; phương tiện vận tải hàng hóa quá khổ quá tải; các phương tiện vận tải khách chở quá số người quy định; đi không đúng làn đường; tránh, vượt sai quy định; không đội mũ bảo hiểm; uống rượu bia khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tích cực tuyên truyền tới người tham gia giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định ATGT của người dân trên địa bàn.”

Theo báo cáo của Công an huyện Tiên Yên trong năm 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản xử lý gần 2000 trường hợp phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt tiền gần 900 triệu đồng đối với các lỗi chủ yếu về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, xe quá khổ, quá tải thay đổi kích thước thành thùng xe…

Hữu Tuấn