Quảng Ninh bảo đảm an toàn giao thông trong trạng thái "bình thường mới"

20/03/2021 09:51

CSGT Quảng Ninh tăng cường đảm bảo ATGT ở trạng thái "bình thường mới", khi nhu cầu tham gia giao thông không còn bị "nén" lại do dịch Covid-19.

Quảng Ninh bảo đảm an toàn giao thông trong trạng thái

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra chặt chẽ các phương tiện để ngăn chặn hành vi vi phạm giao thông

Từ tháng 3/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo cho phép mở lại một số các hoạt động chính trị, xã hội, du lịch, dịch vụ, hoạt động tín ngưỡng… trên địa bàn, nhu cầu đi lại tham gia giao thông của người dân sau thời gian bị hạn chế sẽ gia tăng trở lại, nên lực lượng CSGT phải tăng cường công tác TTKS, đảm bảo ATGT trong trạng thái "bình thường mới".

Đại tá Vũ Minh Đức, Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, dịp Tết vừa qua, vừa phải đảm bảo trật tự ATGT Tết, vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phòng chống Covid-19, đơn vị đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ làm việc xuyên Tết.

Hiện, đơn vị lại tiếp tục huy động quân số tăng cường đảm bảo ATGT trong trạng thái "bình thường mới", khi nhu cầu tham gia giao thông sau khi bị "nén" lại vì dịch Covid-19, thì đang gia tăng.
Quảng Ninh bảo đảm an toàn giao thông trong trạng thái

Tổ công tác của Đội CSGT số 2 kiểm soát người, phương tiện vào Quảng Ninh trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phong

Đại tá Đức cho hay, thời điểm này, nhu cầu hoạt động đi lại, tham gia tín ngưỡng của người dân tăng cao. Do giãn cách xã hội, các hoạt động này tạm dừng thì nay đã được cho phép mở cửa trở lại.

"Đây cũng là nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra rất lớn đối với lực lượng CSGT trong việc điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân tham gia các hoạt động tín ngưỡng, đặc biệt là thời điểm các ngày cuối tuần, do vậy, lực lượng CSGT cũng đã có phương án tăng cường lực lượng, trực chốt tại khu vực như Đền Cửa Ông, chùa Ba Vàng, đường vào chùa Yên Tử…", Đại tá Đức cho biết.

Trung tá Nguyễn Văn Thăng, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, khi các hàng quán ăn được phép mở cửa trở lại, nhu cầu đi lễ hội tăng cao, thì vi phạm về nồng độ cồn sẽ được chú trọng xử lý. Ngoài ra, các lỗi vi phạm phổ biến cũng sẽ được lực lượng CSGT tăng cường tổ chức xử lý như chạy quá tốc độ, điều khiển xe không đúng làn đường quy định, chở quá khổ, quá tải…

Ông Nguyễn Thiên Vương, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, nhận xét: Với quyết tâm tiếp tục giữ vững mục tiêu kéo giảm TNGT trong năm 2021 trên cả 3 tiêu chí, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng của tỉnh, trong đó CSGT là nòng cốt đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch cụ thể để duy trì trật tự ATGT, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm.

Quang Minh