Quảng Ngãi phát động Năm ATGT 2015

20/01/2015 15:41

Sáng 20/1, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2015.

quảng ngãi phát động năm atgt 2015
Quảng Ngãi phát động Năm ATGT 2015

Năm 2015, Quảng Ngãi nhấn mạnh mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” nhằm kiềm chế, giảm TNGT ít nhất 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương, so với năm 2014.

Tham dự lễ ra quân còn có lãnh đạo Sở GTVT, Công an tỉnh và lãnh đạo một số huyện, thành phố trong tỉnh cùng hơn 600 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, Lê Quang Thích nhấn mạnh, năm 2014, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh chuyển biến tích cực. TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2013. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT hiện vẫn diễn biến phức tạp, nhất là trong những ngày nghỉ và dịp Lễ, Tết cuối năm.

Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị lớn của cả nước và của tỉnh Quảng Ngãi. Số người tham gia giao thông dự báo sẽ tăng cao, trong khi, hệ thống, hạ tầng giao thông chưa đáp ứng kịp. Do vậy, các cấp, ngành triển khai quyết liệt, cụ thể các biện pháp để lập lại trật tự ATGT, kỷ cương trong hoạt động giao thông vận tải, đảm bảo ATGT. Trước mắt, tỉnh sẽ huy động toàn bộ lực lượng, vận dụng sức mạnh tổng hợp của các lực lượng chính trị - xã hội và của toàn dân đảm bảo ATGT trong dịp Tết và lễ hội xuân Ất Mùi.

Sau lễ phát động, các lực lượng đoàn viên, thanh niên, CSGT, thanh tra giao thông và các đoàn thể xã hội đã ra quân diễu hành tuyên truyền giao thông.

Hữu Trí

Nguyễn Xuân Huy