Quảng Ngãi dừng hoạt động vận tải hành khách từ chiều nay

13/05/2021 12:11

Quảng Ngãi sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách các tuyến đến các vùng có dịch Covid-19 từ 17h ngày 13/5.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quảng Ngãi tiếp tục triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực GTVT.

Sáng 13/5, ông Đăng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, hiện nay, tại một số tỉnh, thành phố: Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế đã xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng và không rõ nguồn lây; trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, tại một số địa phương đã đề ra các giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Để ngăn ngừa và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản chỉ đạo ngành GTVT yêu cầu, hướng dẫn các hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 17h ngày 13/5, Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ tỉnh Quảng Ngãi đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có dịch theo công bố của Bộ Y tế.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh có lộ trình đi qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có dịch khi đến tỉnh Quảng Ngãi thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách (trừ trường hợp cấp thiết như cấp cứu, xe công vụ, vận chuyển công nhân đến làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh).

"Tuy nhiên, để đảm bảo nhu cầu đi lại, làm việc của người dân, hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi trong phạm vi nội tỉnh, xe buýt (bao gồm cả xe buýt tuyến thành phố Quảng Ngãi - Sân bay Chu Lai), xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường", ông Minh thông tin.

Đại Khải