Quảng Nam: Xe tải trọng lớn phá đường, UBND tỉnh yêu cầu xử lý

18/07/2016 19:09

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu xử lý xe quá tải trọng phá đường tỉnh lộ ĐT609 và ĐT609B.

Quảng Nam: Xe tải trọng lớn phá đường, UBND tỉnh yêu cầu xử lý 1
Đường ĐT609 đoạn qua xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc bị phá nát, lầy lội trong mùa mưa gây mất ATGT. Ảnh: Tấn Việt.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo TTGT của Sở phối hợp với các lực lượng CSGT, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an huyện Đại Lộc bố trí các điểm KTTTX lưu động, kiểm tra liên tục trên các tuyến đường ĐT609B và ĐT609. UBND tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm các phương tiện chở đất, đá, cát vượt quá tải trọng cho phép và không che chắn để đất đá, cát bụi rơi vãi trên đường vận chuyển gây ô nhiễm môi trường. Kiểm tra, sửa chữa kịp thời hư hỏng trên tuyến đường ĐT609B để phục vụ nhân dân đi lại, đảm bảo ATGT.

UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND huyện Đại Lộc thành lập Tổ công tác liên ngành với lực lượng CSGT của huyện làm nòng cốt, tổ chức kiểm tra, yêu cầu các chủ bến bãi vật tư, vật liệu thực hiện nghiêm việc bốc xếp hàng hóa, vật liệu lên xe đúng tải trọng và tăng cường TTKS, xử phạt nghiêm các phương tiện vi phạm ATGT và môi trường trên tuyến đường ĐT609B, ĐT609 và các tuyến đường địa phương.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam và Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ đạo các nhà thầu thi công quản lý chặt chẽ. Yêu cầu các chủ phương tiện chở đất, đá, cát phục vụ thi công công trình đường cao tốc phải chấp hành chở đúng tải trọng cho phép; có biện pháp xử lý đối với các đơn vị vi phạm, đồng thời yêu cầu các nhà thầu thi công có sử dụng đường địa phương phục vụ thi công công trình phải tổ chức sửa chữa kịp thời hư hỏng khi có yêu cầu của Sở GTVT và chính quyền địa phương.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều ngày 10/7, người dân thôn Phú Mỹ (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc) đồng loạt mang bàn ghế ra chặn đường ĐT609 vì quá bức xúc trước việc hàng trăm xe tải trọng lớn qua lại mỗi ngày cày xới tuyến đường này.

Công an xã Đại Hiệp và Công an huyện Đại Lộc đã cử cán bộ đến hiện trường vãn hồi trật tự. Cuối giờ chiều 10/7, tình hình đã trở lại như cũ. Tuy nhiên nhiều người dân khi được hỏi khẳng định sẽ tiếp tục chặn xe tải nếu tình hình không cải thiện.