Quảng Nam: Xe khách lao vực, phụ xe đuổi đánh công an

24/03/2015 14:41

Tài xế đánh mạnh tay lái sang phải để tránh xe tải thì mất lái, trượt một đoạn dài trước khi lao xuống vực...

quảng nam: xe khách lao vực, phụ xe đuổi đánh công an
Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 3 giờ sáng 24/3, khi chiếc xe khách BKS 75B- 00600, do tài xế Phạm Quốc Dũng (quê tỉnh Đắc Lắk) điều khiển, đang trên đường từ Đắk Lắk về Thừa Thiên – Huế.

Theo thông tin ban đầu, khi lưu thông qua đoạn Km 40 QL14B, do tài xế xe khách BKS 75B- 00600 tránh một xe tải chở tràm đang đậu bên đường thì phát hiện phía trước một xe tải đang lưu thông hướng ngược lại. Tài xế xe khách đánh mạnh tay lái sang phải để tránh chiếc xe tải này thì mất lái, trượt một đoạn dài trước khi lao xuống vực.

Hàng chục hành khách trên xe hoảng hốt kêu cứu. Nhà xe phải đập cửa kính trước để đưa hành khách ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Công an và Viện KSND huyện Đại Lộc cùng cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe khách BKS 75B-00600 chở 37 hành khách. Có 10 hành khách trên xe bị thương (trong đó có 1 người bị thương nặng) được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam tại huyện Đại Lộc cấp cứu.

quảng nam: xe khách lao vực, phụ xe đuổi đánh công an
Hàng chục hành khách trên xe hoảng hốt kêu cứu khi xe lao xuống vực

Đến sáng cùng ngày, 6 hành khách bị thương nhẹ đã được ra viện, 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam, một nạn nhân bị chấn thương nặng được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Các hành khách còn lại đã được Công an huyện tạo điều kiện để họ đón xe tiếp tục hành trình.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, đến trưa 24/3, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục cẩu chiếc xe bị nạn để đưa về trụ sở Công an huyện điều tra làm rõ.

quảng nam: xe khách lao vực, phụ xe đuổi đánh công an
Đến sáng cùng ngày, 6 hành khách bị thương nhẹ đã được xuất viện

Công an huyện Đại Lộc đang tạm giữ Đặng Văn Quyến (quê Đắk Lắk), là phụ xe 75B-00600. Trước đó, khi lực lượng Công an và Viện KSND huyện Đại Lộc đang khám nghiệm hiện trường thì Quyến bất ngờ rút mã tấu ở dưới xe rượt đuổi lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Công an huyện Đại Lộc đã huy động lực lượng hỗ trợ và sau khi được thuyết phục, phụ xe Quyến đã giao nộp mã tấu cho Công an và Quyến bị tạm giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Duy Lợi