Quảng Nam mở cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán

12/01/2017 10:22

Nhằm đảm bảo ATGT trên địa bàn, góp phần để nhân dân đón một cái Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui vẻ...

quảng nam mở cao điểm đảm bảo atgt dịp tết nguyên đán

Lực lượng chức năng tỉnh tăng cường kiểm soát tại các bến xe khách

Nhằm đảm bảo ATGT trên địa bàn, góp phần để nhân dân đón một cái Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui vẻ và đầm ấm, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành chức năng mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, kéo dài đến hết ngày 27/3/2017. 

Theo đó, Quảng Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ TNGT tăng cao trong dịp Tết; thực hiện các biện pháp phòng, tránh và hạn chế TNGT ở khu vực nông thôn. Ngành chức năng tăng cường kiểm tra công tác xây dựng kế hoạch về bảo đảm trật tự ATGT, tổ chức vận tải phục vụ Tết của các lực lượng, các doanh nghiệp vận tải, nhà ga, bến xe, bến tàu. 

Bên cạnh đó, ngành chức năng của tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TT ATGT vi phạm trong hoạt động vận tải; kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn tại các bến khách ngang sông, nhất là tuyến Hội An - Cù Lao Chàm; xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực nội thị và khu vực tổ chức các lễ hội lớn; triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép ở các đô thị như Tam Kỳ, Hội An... 

Năm 2016, trên địa bàn Quảng Nam đã xảy ra 260 vụ TNGT, làm chết 162 người và bị thương 251 người. So với cùng kỳ năm 2015, TNGT giảm 14 vụ (giảm 5,1% so với năm 2015), giảm 9 người chết ( giảm 5,3%) và giảm 14 người bị thương (giảm 5,3% so với năm 2015).

A.K