Quảng Bình ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2016

14/01/2016 12:14

Đông đảo các lực lượng đã cùng ra quân tuần hành hưởng ứng Năm ATGT 2016.

Quảng Bình ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2016 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 14/1 tại TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban ATGT tỉnh đã tổ chức lễ phát động ra quân đảm bảo TTATGT năm 2016.

Tham gia buổi lễ có lãnh đạo UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh Quảng Bình, đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức viên chức, học sinh, và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh:  Năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa tham gia giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỹ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết” . Qua đó, nhằm mục đích, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường hiệu lực và kỷ cương của người thực thi công vụ. Nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông, xây dựng  văn hóa giao thông trong cộng đồng, phấn đấu giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương, tập trung ngăn chặn làm giảm các vụ TNGT nghiêm trọng.

Quảng Bình ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2016 2
Các lực lượng tuần hành tuyên truyền đảm bảo TTATGT.

Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các đơn vị địa phương cần tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu TNGT theo kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ và chất lượng các hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu lĩnh vực vận tải, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, khuyến khích sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới; Đẩy mạnh công tác thanh tra, TTKS và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT; Tiếp tục tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức ATGT trong trường học.

Sau lễ phát động các đơn vị đã diễu hành ra quân trên các tuyến đường thuộc thành phố Đồng Hới để hưởng ứng và mở đầu cho Năm ATGT 2016.

Nguyễn Hoàng