Quái xế bỏ chạy tán loạn khi bị CSGT vây bắt trên QL51 qua Đồng Nai

05/04/2021 14:39

Đang biểu diễn tốc độ, phát hiện thấy CSGT hàng chục quái xế bỏ chạy tán loạn trên QL51, 10 đối tượng bị bắt nóng cùng tang vật.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

CSGT tạm giữ 10 xe máy của các đối tượng tụ tập đua xe trái phép trên QL51. Ảnh: Công an Đồng Nai

Ngày 5/4, trao đổi với PV, một lãnh đạo Trạm CSGT ngã ba Thái Lan (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời vụ tụ tập, gây mất trật tự ATGT trên QL51, thu giữ 10 xe mô tô các loại.

Trước đó, vào rạng sáng 4/4, Tổ tuần tra Trạm CSGT do thiếu tá Đoàn Vũ Lâm làm tổ trưởng tuần tra, kiểm soát trên QL51. Tiếp nhận tin báo của người dân có một số đối tượng tụ tập điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, chạy xe tốc độ cao tại khu vực đoạn từ Km 24 đến Km 27, QL51 (thuộc xã Long An, huyện Long Thành).

Tổ tuần tra đã nhanh chóng triển khai đến địa điểm nói trên. Khi thấy CSGT, các đối tượng liền bỏ chạy nhưng Tổ tuần tra đã khống chế 16 đối tượng và 10 xe mô tô “độ” các loại, đưa về trụ sở làm việc.

Các tay đua tuổi đời còn rất trẻ, có 1 trường hợp dưới 16 tuổi, 2 trường hợp từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ 10 xe mô tô các loại với các lỗi tụ tập để cổ vũ đua xe trái phép, tự ý thay đổi hình dáng của xe, có bộ phận giảm thanh nhưng không bảo đảm quy chuẩn về môi trường về khí thải tiếng ồn.

Các lỗi vi phạm khác như người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe theo quy định...
Ngoài ra, CSGT cũng mời làm việc và lập biên bản đối với các chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định.

Được biết, đoạn QL51 giáp ranh huyện Long Thành (Đồng Nai) và huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) từ nhiều năm qua luôn là điểm nóng của nạn đua xe trái phép. Nhiều nhóm đua xe thường tụ tập vào đêm khuya chạy biểu diễn tốc độ, thậm chí chặn ngang quốc lộ để thi thố tốc độ dù lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân truy quét.

Phong Vũ