Qua cổng soi chiếu, khách... cầm nhầm Ipad của nhau

29/01/2015 10:27

Sự việc hy hữu xảy ra ngày 24/1, lực lượng an ninh phát hiện khách... cầm nhầm ipad của nhau.

qua cổng soi chiếu, khách... cầm nhầm ipad của nhau
 

Sự việc xảy ra ngày 24/1, khi lực lượng an ninh hàng không làm việc tại CHK quốc tế Nội Bài, bằng biện pháp nghiệp vụ đã xác định được một nam hành khách cầm nhầm Ipad của hành khách khác tại điểm kiểm tra soi chiếu trong CHK quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, vào hồi 11h00 ngày 24/1, thông tin từ lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất báo một hành khách có tên Đặng T. C. đi trên chuyến bay VN236, chặng bay Sài Gòn - Hà Nội, số ghế 50D có cầm nhầm một chiếc Ipad vỏ bọc màu đỏ của hành khách khác tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hành lý xách tay.

Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã triển khai lực lượng và các biện pháp nghiệp vụ đón chuyến VN236 hạ cánh hồi 12h10 tại Sảnh A, Tầng 1, Nhà ga hành khách T1, CHK quốc tế Nội Bài và yêu cầu hành khách Đặng T. C. về phòng trực Đội An ninh cơ động để làm rõ sự việc.

Tại phòng trực Đội An ninh cơ động, anh Đặng T. C thừa nhận có cầm nhầm một máy tính bảng hiệu Ipad. “Khi làm thủ tục soi chiếu an ninh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tôi thấy trong khay đựng đồ của mình có một chiếc Ipad vỏ bọc màu đỏ.

Do nghĩ chiếc Ipad trên là của các thành viên trong nhóm đi cùng nên tôi đã bỏ vào ba lô của mình sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất và đi tiếp. Chỉ khi về đến sân bay Nội Bài, bị an ninh sân bay giữ lại và kiểm tra hành lý, tôi hỏi những người đi cùng và mới biết đó không phải là Ipad của bất kỳ ai trong nhóm”, anh C khai báo.

Sự việc cầm nhầm Ipad là có thật. Và bằng biện pháp nghiệp vụ, sự phối hợp nhịp nhàng giữa an ninh CHK quốc tế Tân Sơn Nhất với CHK quốc tế Nội Bài, chủ nhân của chiếc Ipad vô tình bị cầm nhầm đã tìm thấy lại tài sản của mình.

Ngân Anh

Báo giấy