QL1A ùn tắc hàng kilômét

30/04/2014 14:26

Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo Sở GTVT Thanh Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa sớm xử lý việc ùn ứ giao thông xảy ra trên địa bàn huyện Tĩnh Gia...

ql1a ùn tắc hàng kilômét
 QL1A đến chiều 30/4 vẫn bị ùn ứ

Theo đó, việc ùn tắc giao thông xảy ra trên địa phận Hoằng Mai (Nghệ An) từ đêm ngày 29/4. Sau đó đến sáng ngày 30/4 thì việc ùn tắc kéo dài sang địa phận huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Đến 13h30 ngày 30/4, việc ùn tắc có phần thuyên giảm, song do sự ùn tắc kéo dài nên cho đến thời điểm hiện tại đang còn xảy ra ùn ứ. Các phương tiện nối đuôi nhau dài hàng chục km, ước tính các phương tiện cho xe chạy với tốc độ khoảng 3-5km/h. 

"Hiện do các nhà thầu đang thi công lại gặp mấy hôm trời mưa trước đó nên việc lưu thông của các phương tiện gặp khó khăn. Nguyên nhân ùn tắc là ở bên Nghệ An rồi kéo dài sang địa phận Thanh Hóa. Khi xảy ra ùn tắc, lực lượng CSGT đã tham gia điều tiết để đảm bảo việc lưu thông trên tuyến  qua Thanh Hóa thông suốt"- Đại úy Thái cho biết thêm.

Trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Vũ Hoàng Linh - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông và Phòng CSGT Thanh Hóa phân luồng để đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu phải có lực lượng điều tiết giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài".

Phúc Tuấn