QL12 tạm thông xe sau sự cố tảng đá khổng lồ rơi xuống đường

07/09/2017 15:48

Sáng 7/9, QL12 qua Điện Biên đã tạm thông tuyến kỹ thuật sau sự cố bị tảng đá khổng lồ sạt lở xuống đường

ql12 tạm thông xe sau sự cố tảng đá khổng lồ rơi xuống đường

Điểm sạt lở trên đỉnh đèo Keo Lôm, QL12 đoạn qua địa phận tỉnh Điện Biên

Liên quan đến sự cố tảng đá lớn 40m3 sạt lở xuống mặt đường khiến tuyến QL12 tê liệt, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên bị chia cắt, ông Bùi Giáp Thìn, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và quản lý đường bộ 2 Điện Biên cho biết, tính đến 7h sáng 7/9, đã thông xe kỹ thuật tạm thời tuyến đường.

Hiện các phương tiện xe con, xe khách, xe tải nhẹ đã có thể qua lại khu vực sạt lở an toàn. Riêng đối với các xe tải nặng có chiều dài và trọng tải lớn, do nền đường vẫn còn khá yếu nên vẫn chưa thể đi qua. Dự kiến với sự nỗ lực của ngành đường bộ, trong ngày hôm nay sẽ khắc phục sự cố, để thông tuyến hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 5/9, tại Km 235 QL12, đoạn qua đỉnh đèo Keo Lôm, thuộc địa phận xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một điểm sạt lở ta luy nghiêm trọng. Một tảng đá lớn có khối lượng lên tới 40 mét khói từ phần ta luy dương đã sạt lở xuống đường, gây chia cắt hoàn toàn QL12, đoạn từ huyện Điện Biên Đông đi TP. Điện Biên Phủ.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn xuống hiện trường phối hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2 huy động nhân lực và máy móc tiến hành xử lý sự cố. Tuy nhiên, do tảng đá có khối lượng lớn nên các lực lượng chuyên môn đã phải sử dụng máy phá đá để chia nhỏ tảng đá này ra mới có thể di chuyển khỏi hiện trường.

Quỳnh Anh