Phút sinh tử của 2 nữ sinh qua lời kể của lái xe tải

31/03/2018 06:42

Trong giây phút sinh tử, tài xế xe tải đánh lái sang trái, chiếc xe sượt qua 2 cô gái rồi đổ nghiêng.

phút sinh tử của 2 nữ sinh qua lời kể của lái xe tải

Anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu hai nữ sinh thoát khỏi cửa tử

"Chỉ kịp nghĩ giữ mạng người là trên hết"

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa xe tải với 2 xe ô tô con, tiếp xúc với PV Báo Giao thông, anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu mạng hai nữ sinh vẫn chưa hết bàng hoàng. Sau 2 ngày nằm điều trị tại bệnh viện, anh Tiến về nhà với vết thương gãy 2 xương sườn.

Kể lại giây phút sinh tử giữa sự sống và cái chết của 2 nữ sinh đi xe máy ngã trước bánh xe của mình, anh Tiến cho biết: Lúc đó, tôi đang lái xe chở đá, khi đến khu vực trước cửa Nhà nghỉ Đức Việt trên đường 359C thuộc địa phận xóm 6, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, đường khá thoáng nhưng chiếc xe máy chở 2 nữ sinh đi cách xe của tôi bất ngờ húc vào 1 chiếc xe khác, cả 2 cô bé ngã lăn ra đường cách đầu xe tôi khoảng 3 m.  

>>>Clip ghi lại cú đánh lái cứu 2 nữ sinh của tài xế Tiến

“Ngồi trên xe tải, tôi vẫn còn nhác nhìn thấy mặt của 2 nữ sinh nhưng do khoảng cách quá gần nên không thể phanh kịp. Trong giây phút đó, tôi chỉ kịp nghĩ phải đánh lái để xe mình không chèn lên 2 cô bé vừa ngã ra đường. Quan sát phía bên trái không có người nào, tôi đánh tay lái để tránh dù biết xử lý như vậy mình có thể gặp nạn. Tính mạng con người là trên hết, đó là những điều tôi học được từ khi bước vào nghề lái xe và tôi luôn tâm niệm trong suốt 10 năm làm nghề này”, anh Tiến chia sẻ.

May quá, 2 cô gái không sao, họ đã đi ngay sau khi thoát chết

Trong giây phút 2 nữ sinh chỉ cách bánh xe tải của mình chưa đầy 3m, anh Tiến quyết định đánh lái sang bên trái, xe lao vào làn đường ngược chiều. Bẻ lái nhanh, chiếc xe tải bị mất thăng bằng nên đã va vào 2 xe ô tô đang đỗ bên đường sau đó lật nghiêng. Toàn bộ đá trên thùng xe đổ ra lòng đường.

Sau tai nạn liên hoàn, xe tải nằm nghiêng giữa đường, anh Tiến bị mắc kẹt trong cabin phải nhờ người khác giúp ra ngoài. Khi trấn tĩnh, anh Tiến cuống cuồng hỏi xem 2 nữ sinh kia có bị xe mình cán phải không. Anh thở phào khi biết 2 cô gái không sao, họ đã vội vàng lên xe bỏ đi sau khi thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

phút sinh tử của 2 nữ sinh qua lời kể của lái xe tải

Chiếc xe tải lật ngang sau cú đánh lái tránh hai nữ sinh. Ảnh: otofun

Những người chứng kiến vụ việc cảm động trước cách xử trí của người lái xe tải. Nếu anh Tiến không kịp thời ứng phó, tai nạn sẽ thảm khốc vô cùng, Họ xúm vào giúp anh Tiến thoát ra khỏi xe. 

Khi được hỏi nếu chẳng may lần sau gặp phải trường hợp tương tự, anh có xử lý như vậy không vì thực tế anh tránh được tai nạn cho người khác nhưng bản thân mình lại gặp nạn. Anh Tiến thẳng thắn khẳng định: “Tôi luôn tâm niệm tính mạng con người là quan trọng nhất. Nếu lúc đó tôi không đánh lái, 2 mạng người sẽ ra đi, không chỉ gia đình họ đau khổ mà bản thân tôi sẽ phải day dứt suốt cả cuộc đời”.

Việt Hòa