Phượt càng phải tuân thủ luật

12/01/2017 06:22

Một đoạn clip liên quan đến phượt thủ vi phạm giao thông vừa được đăng tải và nhận được sự quan tâm đặc biệt...

phượt càng phải tuân thủ luật

Phượt càng phải tuân thủ luật. (Ảnh minh hoạ)

Nội dung clip ghi lại việc một phượt thủ đi cùng đoàn xe đã bị bắn tốc độ, CSGT yêu cầu anh này xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Thay vì hợp tác cùng lực lượng chức năng, phượt thủ cố tình gây khó khăn, cãi cùn và có nhiều hành động phản cảm. Dù CSGT nhiều lần giải thích và yêu cầu xuất trình giấy tờ, phượt thủ bất ngờ quỳ, rồi từ tốn xuất trình từng loại giấy tờ. Thậm chí, trong quá trình làm việc, phượt thủ này còn lớn giọng thách thức: “Đây là xe của em và em thậm chí có thể đốt nó luôn ở đây”.

Nhiều người trực tiếp chứng kiến và xem clip này bày tỏ sự không đồng tình, thậm chí rất bức xúc. “Bó tay với thanh niên định giở bài Chí Phèo ăn vạ nhưng không thành. Đến luật giao thông còn không nắm được thì đi phượt làm gì nhỉ”, một người chỉ trích.

“Phượt thủ thì càng phải hiểu luật và tuân thủ luật giao thông và có văn hóa tham gia giao thông hơn những người khác. Đằng này lại còn có hành động không thể chấp nhận được”, một người khác chia sẻ.

Xem thêm video:

Những bức xúc của dư luận với hành động trên là rất đúng đắn và trở nên cấp thiết hơn khi tình trạng vi phạm giao thông của các phượt thủ ngày càng  nhiều và nghiêm trọng hơn. Nhất là khi mới đây xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng làm 2 phượt thủ thiệt mạng. Cụ thể, ngày 8/1, hai phượt thủ đi trên xe máy Exciter đã va chạm với một ô tô tải trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến nam thanh niên cầm lái tử vong tại chỗ, cô gái ngồi sau xe tử vong khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hai thành viên này tham gia nhóm “Phượt Bão Đêm” với hành trình từ Hà Nội đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vào ngày 7/1. Một số ý kiến cho rằng, phượt thủ gặp tai nạn tử vong do đã uống rượu ở Tam Đảo. Đại diện nhóm phượt này lý giải nạn nhân có uống một chút rượu nhưng do có việc phải về sớm nên không may gặp nạn. 

Hà Thanh Oai