Phụ xe buýt Vĩnh Phúc đánh, đuổi hành khách xuống đường

20/05/2018 15:29

Phụ xe buýt Vĩnh Phúc liên tục quát mắng, đánh đuổi hành khách xuống đường.

phụ xe buýt vĩnh phúc đánh, đuổi hành khách xuống đường

Nhân viên bán vé kẹp cổ hành khách và đánh đuổi xuống xe (Ảnh cắt từ video)

Ngày 20/5, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video với nội dung cho biết nhân viên bán vé của xe buýt ở tỉnh Vĩnh Phúc BKS 88B - 001.52  có hành vi mắng chửi, đánh đuổi hành khách, thậm chí phụ xe này còn yêu cầu dừng xe rồi kẹp cổ và đạp hành khách này xuống đường.

Tài khoản đăng tải đoạn video này cho biết, do bực tức với hành khách nên nhân viên bán vé liên tục chửi bới, dùng những từ thiếu văn hóa để chỉ trích hành khách. Mặc dù chưa đến bến đỗ dừng nhưng nhân viên bán vé yêu cầu lái xe dừng xe và đánh đuổi hành khách trung tuổi xuống xe. Không dừng lại, sau khi hành khách đã xuống xe, nhân viên bán vé còn tỏ ra tức tối, quát tháo lái xe dừng lại để "ăn thua".

Một tài khoản bình luận: "4 năm đi xe buýt may mắn gặp những phụ xe tốt bụng thì không sao. Nhưng gặp những phụ xe như trong video ức muốn khóc. Vì phải về nhà, vì sợ muộn nên vẫn phải cố mà đi cho hết bến. Có những phụ xe bậy chửi kinh khủng".

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty CP vận tải ô tô Vĩnh Phúc (Đơn vị khai thác tuyến xe buýt 01) cho biết: "Công ty đã nắm được vụ việc trên và được biết xảy ra trên tuyến buýt 01 chạy theo tuyến Bằng Tường - Mê Linh Plaza vào ngày 19/5. Hiện Công ty đã tạm đình chỉ công việc đối với nhân viên bán vé trên. Do hôm nay ngày nghỉ nên vẫn chưa làm việc được với phụ xe để có giải trình chính xác. Quan điểm của Công ty là xử nghiêm những nhân viên vi phạm về tác phong và kỷ luật".

Trước đó, vào 7h10" (16/4), tuyến xe buýt 01 của Công ty CP vận tải ô tô Vĩnh Phúc cũng xảy ra vụ việc tương tự khi hành khách Bùi Ngọc Sơn (35 tuổi, Thái Bình, hiện đang sống ở Vĩnh Phúc) tố bị phụ xe có lời nói rất khiếm nhã và đánh đuổi.

Yến Chi