Phú Quốc: Tạm giữ tài xế lái xe biển xanh tông chết nữ sinh

15/11/2022 12:34

Sáng 15/11, Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) đang tạm giữ tài xế lái xe biển xanh tông 2 người thương vong ở Phú Quốc.

Theo nguồn tin của PV, qua tra cứu thông tin, chiếc xe biển xanh gây tai nạn thuộc sở hữu của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc: Tạm giữ tài xế lái xe biển xanh tông chết nữ sinh 1

Đầu ô tô biến dạng sau vụ tai nạn.

Đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang xác nhận chiếc xe này trước đây là của Hội nhưng đã được thanh lý. Tuy nhiên, biển số xanh vẫn còn giữ và chủ xe dùng lưu hành.

Theo thông tin ban đầu, tối 14/11, xe ô tô biển xanh 68C-0862 này chạy từ hướng phường An Thới về xã Dương Tơ, TP Phú Quốc và bất ngờ tông vào nhiều thùng rác bên lề đường.

Phú Quốc: Tạm giữ tài xế lái xe biển xanh tông chết nữ sinh 2

Phần đầu xe vỡ toác sau những cú va chạm.

Sau đó, tài xế tiếp tục lái xe tông vào 2 nữ sinh đi xe máy. Cú tông mạnh khiến đầu ô tô biến dạng, 1 trong 2 nữ sinh đi trên xe máy bị thương rất nặng, sau đó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Phú Quốc: Tạm giữ tài xế lái xe biển xanh tông chết nữ sinh 3

Sau khi gây tai nạn, tài xế đã rời đi.

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe lái xe bỏ chạy và bị người dân truy đuổi. Khi chạy khỏi hiện trường khoảng 150m thì tài xế xuống xe, bỏ trốn, nhưng sau đó đã bị công an tạm giữ.

Phú Quốc: Tạm giữ tài xế lái xe biển xanh tông chết nữ sinh 4

Xe đã hết hạn đăng kiểm từ hơn 3 năm trước.

Thông tin từ chiếc ô tô bỏ lại hiện trường cho thấy xe đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 6/11/2019. Công an cũng xác định tài xế có nồng độ cồn, không có bằng lái khi xảy ra tai nạn.

Nguyễn Nhựt