Phụ huynh hỏng xe, CSGT đưa thí sinh đi thi

02/07/2016 20:26

Đang đưa con đi thi, xe ông Lâm đột ngột hỏng. Các chiến sỹ CSGT đã nhanh chóng đưa con trai ông đến trường.

Phụ huynh hỏng xe, CSGT đưa thí sinh đi thi 1

Trung úy Hải đưa thí sinh đến trường khi thấy xe của phụ huynh bị nổ lốp giữa đường

Sự việc xảy ra vào chiều hôm qua (ngày 1/7), ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, sáng ngày 1/7, ông Nguyễn Đắc Lâm (trú tại Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) sau khi đưa con trai mình đi thi tại điểm thi trường ĐH Thương Mại đã về quán ăn trên đường Trần Duy Hưng để ăn và nghỉ trưa.

Đến 13h chiều, ông Lâm tiếp tục đưa con đến trường thi thi môn Ngoại ngữ. Khi đi tới ngã tư Trần Duy Hưng - Phạm Hùng, xe máy của ông bất ngờ nổ lốp.

Ông Lâm cho biết "Lúc đó, tôi và con trai rất lo lắng vì sắp đến giờ cháu vào phòng thi. Một lúc sau có chiến sỹ CSGT tiến lại hỏi thăm tình hình hai cha con tôi và đề nghị đưa con trai tôi đến trường".

Được biết, chiến sỹ trên là Trung úy Trịnh Văn Hải thuộc Đội CSGT số 6 (Công an TP. Hà Nội). Thời điểm đó, Trung úy Hải đang cùng Trung úy Lê Thanh Hà và Thiếu úy Nguyễn Anh Đức đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát quanh khu vực đó. Thấy hai bố con ông Lâm đang loay hoay bên chiếc xe bị hỏng, Trung úy Hải đã chủ động dừng xe và đề nghị được giúp đỡ đưa con trai ông đến trường thi.

Nhờ vậy, con trai ông Lâm đã đến trường an toàn và hoàn thành bài thi của mình. Ngay trong chiều qua, ông Nguyễn Đắc Lâm đã viết thư bày tỏ lòng cảm ơn đến lực lượng Công an Tp. Hà Nội, Đội CSGT số 6 và Trung úy Trịnh Văn Hải.

Trong thư, ông Lâm viết: “Tôi không biết nói gì hơn chỉ biết là rất cảm động và ghi nhận trước sự quan tâm, gần gũi trách nhiệm của CSGT nói chung và 3 đồng chí CSGT Đội 6 nói riêng. Mặc dù lúc đó đường đang rất đông và nóng nhưng các đồng chí đã không quản ngại khó khăn, chủ động hỏi thăm và đưa con trai tôi đến trường thi đúng giờ. Tôi rất cảm động..."

Yến Chi