Phớt lờ biển cấm, người đi mô tô vô tư lên cầu Thăng Long

15/07/2021 07:00

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội chia sẻ clip nhiều người điều khiển mô tô phớt lờ biển cấm, cố tình đi trên cầu Thăng Long gây mất ATGT.

Nội dung clip cho thấy, trong khi hai chiều trên cầu Thăng Long có rất đông phương tiện, nhiều xe ô tô di chuyển với tốc độ cao, đột nhiên xuất hiện 3 - 4 xe mô tô di chuyển lên gây nguy cơ TNGT và ảnh hưởng đến các phương tiện được phép lưu thông trên cầu.

Phớt lờ biển cấm, người đi mô tô vô tư lên cầu Thăng Long 1

Người điều khiển mô tô ngang nhiên lưu thông trên cầu Thăng Long (Ảnh cắt từ clip)

Đáng nói, quá trình di chuyển, người điều khiển những chiếc xe mô tô còn phóng nhanh, khiến những tài xế ô tô không khỏi giật mình.

“Không nhìn thấy biển cấm hay sao, vành mắt ra để nhìn đi chứ”, “Đi kiểu này đến lúc va chạm ô tô chẳng cần đền”, “ý thức để quên ở nhà”… là những dòng bình luận cư dân mạng bức xúc để lại khi chứng kiến vụ việc.

Trao đổi với Báo Giao thông, Đại úy Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của PV Báo Giao thông, đơn vị nhận thấy thời gian gần đây, trên cầu Thăng Long thường xuyên xuất hiện tình trạng người đi mô tô lưu thông.

Theo Đại úy Chinh, Đội có bố trí chốt trực để xử lý hàng ngày các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, thực tế là tốc độ lưu thông phương tiện trên cầu Thăng Long khá cao, lên đến 80km/h nên công tác xử lý vi phạm gặp khó khăn do việc dừng và xử lý các phương tiện có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Chưa kể, một số trường hợp khi nhìn thấy lực lượng chức năng, lập tức quay đầu xe, không cần biết ở phía sau các phương tiện ra sao, dễ gây ra tai nạn nghiêm trọng.

“Chúng tôi sẽ bố trí các chốt chặn tại điểm đầu vào, đầu ra, đường dẫn giờ cao điểm để nhắc nhở người dân và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm”, Đại úy Chinh nói.

Đường Vành đai 3 trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long nối với cầu Thăng Long được khai thác theo quy chuẩn đường cao tốc. Theo quy định của Nghị định 100, hành vi di chuyển xe máy vào đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng, tước GPLX từ 3 - 5 tháng.

Hà Linh