Phòng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái đảm bảo ATGT và ANTT trên địa bàn

22/06/2021 16:07

Nhằm đảm bảo ATGT và ANTT trên địa bàn, Phòng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái thường xuyên ra quân kiểm tra, rà soát trên các tuyến đường thành phố.

Phòng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái đảm bảo ATGT và ANTT trên địa bàn 1

CSGT tỉnh Yên Bái đang làm việc với đối tượng vi phạm

16h30' ngày 17/6 vừa qua, khi thực hiện công tác dẫn đoàn trong một hoạt động của tỉnh, khi đi qua tuyến đường Âu Cơ, đội CSGT số 01 TP Yên Bái phát hiện xe máy BKS 21B2-10004 cố tình không chấp hành hiệu lệnh, vi phạm nhiều quy định về ATGT đường bộ.

Cụ thể, xe máy này chở 3 người, người trên xe máy không đội mũ bảo hiểm, có hành vi lạng lách đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngay sau khi hoạt động dẫn đoàn kết thúc, Phòng CSGT đã có lệnh triệu tập người và phương tiện nói trên về đơn vị để làm việc.

Theo đó, người điều khiển xe máy BKS nêu trên là Dương Văn Mão (SN 1999) không xuất trình được bằng lái xe máy theo quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ phương tiện vi phạm để xử lý theo quy định...

Được biết, mỗi đợt ra quân, lực lượng CSGT tỉnh Yên Bái thu giữ và xử phạt hàng trăm phương tiện vi phạm.

Hầu hết các chủ phương tiện đều nhận thức được những vi phạm của mình và có ý thức chấp hành nghiêm quy định khi lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý, nhưng cũng còn một số ít trường hợp cố tình chống đối.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái luôn xử lý tốt các tình huống xảy ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo ATGT và an ninh trật tự trên địa bàn quản lý.

Đan Lê