Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả TNGT tại Gia Lai

06/04/2016 16:08

Ban ATGT tỉnh Gia Lai nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ TNGT làm 3 người chết.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả TNGT tại Gia Lai 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh Internet)

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện yêu cầu Ban ATGT tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả vụ TNGT làm 3 người chết tại tỉnh này.

Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Gia Lai, vào lúc 22h30 ngày 4/4 tại Km1655+100 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thôn Hòa Lộc (xã Ia Phang, Chư Pưh, Gia Lai) xảy ra một vụ tai nạn giữa xe ô tô khách mang BKS 47B - 010.93 chạy theo hướng Đắk Lắk - Gia Lai với xe mô tô BKS 81N5-5898 chở 3 người gồm: Rmah Ghen, Kpuih Khom, Rmah Phit, hậu quả làm 3 người trên xe máy tử vong tại chỗ. Nhận định ban đầu, cả 3 người ngồi trên xe máy có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Phó Thủ tướng biểu dương lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Gia Lai và các cơ quan chức năng của tỉnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Ban ATGT tỉnh Gia Lai khẩn trương chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh và các tuyến đường bộ trên địa bàn tỉnh. Tăng cường tuyên truyền sâu, rộng đến từng thôn, bản, người dân thực hiện các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong đó cần tuân thủ tuyệt đối các quy định: đã uống rượu bia thì không lái xe; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định,...

Trần Duy