Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ

07:26, 10/01/2020

Thừa nhận mình đã uống rượu bia và sai khi lái xe nhưng ông Th.- Phó Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn không chịu hợp tác với tổ 141 Công an Quảng Bình.

Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ 1
Tài xế Th. tìm cách xin xỏ, không chịu kiểm tra nồng độ cồn

Tối ngày 9/1, Tổ đặc biệt 141 do Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì chia làm 3 chốt kiểm tra trên QL12A và QL1 đoạn qua địa phận TX Ba Đồn.

Khoảng 20h00, chốt kiểm tra tại km3, QL12A (thuộc phường Quảng Phong, TX Ba Đồn) phát hiện xe ô tô con BKS: 73A - 117.91 di chuyển theo hướng QL1 đi Đồng Lê. Khi thấy chốt công an đang làm nhiệm vụ, tài xế liền cho xe dừng lại, lưỡng lự rồi đánh xe vào lề đường, trước cửa nhà một người dân.

Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ 2
Và liên tục điện thoại người quen nhờ trợ giúp

Phát hiện chiếc xe có dấu hiệu bất thường, tổ công tác đã nhanh chóng áp sát và phát hiện có 2 người đàn ông trên xe. Người đàn ông điều khiển có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia nên tổ công tác yêu cầu tài xế kiểm tra nồng độ cồn.

Video tổ công tác đặc biệt 141 Công an tỉnh Quảng Bình vừa mềm dẻo vận động vừa kiên quyết yêu cầu tài xế Th. chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn

Tuy nhiên, tài xế điều khiển xe ô tô nói trên không những không chấp hành mà còn tìm cách di chuyển đi nơi khác. Trước thực tế đó, tổ công tác vừa mềm dẻo vận động vừa kiên quyết yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ và thực hiện nghiêm việc kiểm tra nồng độ cồn.

Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ 3
Đồng thời tìm cách rời khỏi hiện trường để tránh việc kiểm tra nồng độ cồn

Trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tài xế đã xuất trình giấy tờ. Theo đó, người điều khiển ô tô tên là Hoàng Đình Th. (SN 1976, trú ở xã Quảng Trung, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Tuy nhiên, người này vẫn không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Đồng thời, ra sức xin lực lượng Công an cho “nghỉ một tí” và “cho gọi cuộc điện thoại”, luôn miệng nói “tôi sai rồi”, “giờ thổi là quá mức”.

Đặc biệt, trong quá trình “xin xỏ” và “tìm sự trợ giúp của người thân”, tài xế Th. cho biết mình hiện là Phó Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn.

Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ 4
Dù tài xế tìm đủ lý do, tổ công tác 141 vẫn vừa mềm dẻo vận động vừa kiên quyết yêu cầu tài xế Th. có mặt để kiểm tra nồng độ cồn

Mặc cho tài xế liên tục xin xỏ, điện thoại nhờ cậy và tiếp tục tìm cách rời khỏi hiện trường, tổ công tác vẫn kiên quyết yêu cầu tài xế chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy vậy, cũng phải đến 20h47, tài xế Th. mới chịu chấp nhận thổi vào máy kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn bằng hơi thở.

Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ 5
Sau gần 1h đồng hồ, tài xế Th. mới chịu "hợp tác" trong việc kiểm tra nồng độ cồn

Kết quả kiểm tra, trong hơi thở của tài xế Hoàng Đình Th. có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ 6
Và đến tận 20h47 tài xế mới chịu chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn

Lúc này, tài xế Th. tiếp tục đi vào gara sửa chữa ô tô bên đường, không chấp hành việc ký vào biên bản.

Đến 21h28, có một người đàn ông đến nhận là sếp của tài xế Th. yêu cầu tài xế này ký vào biên bản thì tài xế Th mới chấp hành.

Phó phòng giáo dục uống rượu lái xe “hành” CSGT Quảng Bình 2 giờ đồng hồ 7
Kết quả đo cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế Th. là 0,774mg/l khí thở

Qua trao đổi với PV, người đàn ông mới đến cũng xác nhận tài xế Hoàng Đình Th. hiện là Phó Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn. Kiểm tra trên cổng thông tin của Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cũng có 1 phó phòng tên Hoàng Đình Th.

Sỹ Hòa