Phó phòng GD&ĐT uống rượu lái xe “hành” CSGT sẽ bị xử lý thế nào?

10/01/2020 22:52

Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm trường hợp phó phòng GD&ĐT TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình uống rượu lái xe và gây khó dễ cho CSGT khi bị kiểm tra.

Phó phòng GD&ĐT uống rượu lái xe “hành” CSGT sẽ bị xử lý thế nào? 1
Không những không chấp hành việc kiểm tra, ông Th. liên tục gọi điện thoại cầu cứu

Chiều 10/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Phòng đã có báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh vụ việc Phó Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn uống rượu lái xe, khi bị CSGT dừng kiểm tra đã không hợp tác.

"Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng xử lý nghiêm minh, không bao che. Đặc biệt, cán bộ vi phạm còn gây khó dễ cho lực lượng kiểm tra, kiểm soát trên đường. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính Phòng còn gửi văn bản về cho cơ quan chủ quản", vị lãnh đạo Phòng CSGT cho biết.

Một lãnh đạo Đội Xử lý Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết thêm: Với mức phạt 35 triệu đồng và treo bằng lái 23 tháng thì phải Chủ tịch UBND tỉnh ký. Đội đã liên hệ với Thư ký của Chủ tịch tỉnh, có thể thứ 2 tuần tới sẽ trình cho Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định xử phạt.

Phó phòng GD&ĐT uống rượu lái xe “hành” CSGT sẽ bị xử lý thế nào? 2
Và tìm cách rời khỏi hiện trường để tránh việc bị kiểm tra

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết: Vừa qua Sở đã có 2 văn bản chỉ đạo các đơn vị, trường học về việc chấp hành nghiêm các quy định về pháp luật ATGT, đặc biệt là quy định mới về nồng độ cồn và việc ăn Tết Nguyên đán 2020, vui xuân văn hóa, văn minh và an toàn.

"Không chỉ là cán bộ quản lý mà giáo viên, công chức, viên chức ngành giáo dục vi phạm quy định của pháp luật nói chung và vi phạm quy định uống rượu bia còn lái xe đều không được. Người làm công tác giáo dục phải gương mẫu. Tuy nhiên, phó phòng GD&ĐT cấp TX thuộc quản lý của TX Ba Đồn nên việc xử lý sẽ thuộc về địa phương", vị lãnh đạo này nói.

Liên qua vụ việc, ông Đoàn Minh Thọ - Chủ tịch UBND TX Ba Đồn cho biết: Ông đã nắm được thông tin vụ việc qua báo chí. Tuy nhiên, huyện phải chờ văn bản của Công an gửi về rồi mới có cơ sở và căn cứ mức độ vi phạm để đưa ra hình thức xử lý.

Phó phòng GD&ĐT uống rượu lái xe “hành” CSGT sẽ bị xử lý thế nào? 3
Sau rất nhiều thời gian tài xế Th. mới chịu kiểm tra nồng độ cồn

Như trước đó Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 20h00 tối 9/1, Tổ đặc biệt 141 do Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì lập chốt kiểm tra tại km3, QL12A (thuộc phường Quảng Phong, TX Ba Đồn) phát hiện xe ô tô con BKS: 73A - 117.91 di chuyển theo hướng QL1 đi Đồng Lê.

Khi thấy chốt công an đang làm nhiệm vụ, tài xế liền cho xe dừng lại, lưỡng lự rồi đánh xe vào lề đường, trước cửa nhà một người dân.

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn nhưng tài xế không chấp hành mà tìm cách rời khỏi hiện trường, xin xỏ, không chấp hành việc kiểm tra của lực lượng chức năng.

Sau rất nhiều thời gian, trước sự quyết liệt của lực lượng chức năng, tài xế mới chấp nhận thổi vào máy kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, trong hơi thở của tài xế này có nồng độ cồn ở mức 0,774 mg/ l khí thở.

Phó phòng GD&ĐT uống rượu lái xe “hành” CSGT sẽ bị xử lý thế nào? 4
Kết quả cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở tài xế Th. là o,774mg/l khí thở

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt tiền 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Tuy nhiên, tài xế tiếp tục không chấp hành việc ký vào biên bản vi phạm hành chính. Chỉ đến khi có một người đàn ông đến giới thiệu là cấp trên của tài xế và yêu cầu tài xế này ra chấp hành việc ký vào biên bản vi phạm, tài xế mới chịu ký.

Được biết tài xế điều khiển xe ô tô con nói trên là ông Hoàng Đình Th. (SN 1976, trú ở xã Quảng Trung, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) - hiện là Phó Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn.

Sỹ Hòa