Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng trực tiếp bắt xe trá hình

03/05/2017 18:13

Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Bùi Thanh Thuận trực tiếp cùng tổ liên ngành bắt “nóng” xe trá hình Camel Travel.

phó giám đốc sở gtvt Đà nẵng trực tiếp bắt xe trá hình
Xe Camel Travel đón khách trên đường 3 Tháng 2 chiều ngày 3/5. Ảnh: Tấn Việt

Theo đó, khoảng 15h cùng ngày, ông Bùi Thanh Thuận cùng tổ liên ngành gồm TTGT (Sở GTVT Đà Nẵng), CSGT, Cảnh sát trật tự đón lõng xe Camel Travel BKS 29B – 082.69 khi xe này đang dừng đón khách trên đường 3 Tháng 2 (quận Hải Châu).

Thời điểm trên, tài xế Nguyễn Bá Vũ Hoàng (SN 1981, trú Thừa Thiên – Huế) đang mở cửa đón khách lên xe. Lực lượng liên ngành lập tức dừng hoạt động tại chỗ xe 29B – 082.69 và tiến hành kiểm tra.

Tài xế Hoàng cùng đại diện nhà xe này trình nhiều giấy tờ liên quan hoạt động vận chuyển khách du lịch theo hợp đồng, thực tế trên xe có hơn chục hành khách chuẩn bị di chuyển ra Huế.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ liên ngành, trực tiếp là lực lượng TTGT chỉ rõ các dấu hiệu sai phạm trong các bản hợp đồng. Tổ liên ngành đã lập biên bản đối với tài xế Hoàng lỗi “điều khiển xe ô tô khách loại 40 chỗ vận chuyển khách theo hợp đồng, có hợp đồng nhưng không đúng quy định (hợp đồng không có số, danh sách hành khách không có ngày tháng), thực tế kiểm tra trên xe có 14 người nhưng danh sách chỉ có 12 người”.

Hành vi trên đã vi phạm quy định tại điểm h, khoản 5, điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

phó giám đốc sở gtvt Đà nẵng trực tiếp bắt xe trá hình
Sau nhiều cuộc điện thoại với một người được cho là "sếp", tài xế Hoàng kiên quyết không ký biên bản. Ảnh: Tấn Việt

Sau nhiều cuộc điện thoại và cự cãi, tài xế Hoàng không chịu ký vào biên bản. Tổ liên ngành đã tạm giữ GPLX hạng E của Hoàng và yêu cầu vận chuyển đúng số khách trong danh sách, không đón thêm khách. Đồng thời, chủ xe Camel Travel sẽ được lực lượng chức năng mời lên làm việc.

Trao đổi với PV tại hiện trường, ông Bùi Thanh Thuận thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, lực lượng TTGT của Sở GTVT phối hợp Cảnh sát trật tự, CSGT… tập trung TTKS, xử lý điểm nóng tập kết khách của các loại xe trá hình hợp đồng du lịch bắt khách lẻ trên đường 3 Tháng 2, nơi có nhiều chi nhánh của các nhà xe trá hình mà Báo Giao thông đã phản ánh thời gian qua như Hạnh Café, Camel Travel,…

Trước đó trong chỉ đạo thành lập tổ liên ngành xử lý xe trá hình, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tổ liên ngành định kỳ sơ kết, tổng kết hàng năm, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; huy động nhân lực, trang thiết bị của các đơn vị tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ của tổ liên ngành trong quá trình hoạt động.

Tấn Việt