"Phiêu lưu" tại ngã tư đến vỉa hè cũng không có chỗ mà đi

11:35, 26/01/2015

It có ngã tư nào lại bị người dân kêu là "khốn khổ" như nút giao Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến.

Cứ mỗi buổi sáng vào giờ cao điểm hay lúc tan tầm kết thúc ngày làm việc, nhiều tuyến đường trên địa bàn Thủ đô nhất là các ngã tư trọng điểm đều diễn ra cảnh ùn tắc. Tuy nhiên, ít có ngã tư nào lại bị người dân kêu là "khốn khổ" như nút giao Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến.

Có mặt tại đây vào đầu giờ sáng thứ 2, trước mắt chúng tôi là cảnh tượng các phương tiện nhốn nháo, ùn ứ nhau kéo dài dọc cả tuyến đường. Từ lòng đường cho đến vỉa hè không còn một chỗ trống, tất cả các chủ phương tiện đều mạnh ai nấy đi, tìm cách len lỏi để vượt lên trước nhằm thoát khỏi ma trận xe tại đây, nhiều đoạn người tham gia giao thông chỉ còn biết chôn chân tại chỗ.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vỉa hè đã bị các phương tiện biến thành làn đường thứ 2, bất chấp mặt vỉa hè gồ ghề, nhiều ổ trâu ổ gà khó đi, các hàng quán bên đường nhô ra, nhưng người tham gia giao thông vẫn tranh nhau luồn lách, nhào lên bất chấp nguy hiểm và chẳng quan tâm liệu có gây ảnh hưởng tới người đi bộ hay không.

Lực lượng CSGT lúc này phải căng mình làm việc hết sức để phân luồng, điều tiết giao thông tránh tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại giữa ngã tư.

Hoàng Nam

Phạm Hoàng Nam