Phạt trên 40 triệu đồng tài xế SantaFe ngủ trên xe, không đo nồng độ cồn

26/11/2020 07:36

Đội CSGT số 7 đã tiến hành lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ phạt trên 40 triệu lái xe SantaFe ngủ trong xe, không kiểm tra nồng độ cồn.

Phạt trên 40 triệu đồng tài xế SantaFe ngủ trên xe, không đo nồng độ cồn 1
Một số hình ảnh vụ việc lái xe say ngủ trong xe không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn tại ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Sáng 26/11 trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) thông tin, đơn vị đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức xử phạt trên 40 triệu đồng đối với lái ô tô SantaFe màu đỏ BKS 30F-130.91 lưu thông đến ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội) rồi ngủ gục bên ghế lái.

“Tài xế là anh Bùi Quang D. (SN 1987) đang ở khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Sau 2 ngày, tài xế Bùi Quang Dự đã đến trụ sở Đội CSGT số 7 làm việc. Tại buổi làm việc, sau khi CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm, tài xế đã “tâm phục khẩu phục” ký biên bản với lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát. Tài xế này cũng không xuất trình được GPLX theo qui định", Trung tá Thắng cho hay.

Cũng theo Trung tá Thắng, khi làm việc với cảnh sát, tài xế D. cho biết do hôm đó đi liên hoan với bạn bè, uống rượu say quá, khi CSGT dừng xe cũng không biết gì, rồi bỏ xe lại, về nhà bằng cách nào cũng không nhớ.

“Với hành vi vi phạm, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát, không GPLX…, tài xế D sẽ bị phạt tiền khoảng trên 40 triệu đồng”- Trung tá Thắng nói.

Trung tá Thắng cũng cho biết, thời gian qua vào các buổi trưa, buổi tối, Đội CSGT số 7 đã thành lập các tổ kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn “đón lõng” tại các tuyến đường chính, khu vực có nhiều nhà hàng, quán nhậu trên các đường: Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến - Khu đô thị Văn Quán - Mội Lao - đường Tố Hữu - Lê Trọng Tấn… để kịp thời kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp lái xe từ trong các quán bia, nhà hàng ra có biểu hiện say xỉn để kịp thời phòng ngừa xảy ra va chạm TNGT và đảm bảo ATGT.

"Chỉ tính riêng kết quả từ ngày 15/10 đến 14/11 các tổ chuyên đề của đơn vị đã lập biên bản trên 90 trường hợp người điều khiển vi phạm nồng độ cồn, trong đó có cả ô tô và xe máy", Trung tá Thắng thông tin.

Văn Huế