Phạt tài xế tháo rào cầu Thanh Trì 1 triệu, tước bằng 2 tháng

16/12/2017 14:52

Tài xế tháo rào cầu Thanh Trì đã ký vào biên bản vi phạm và chịu phạt 1 triệu đồng, tước bằng 2 tháng...

phạt tài xế tháo rào cầu thanh trì 1 triệu, tước bằng 2 tháng

Các tài xế tháo rào từ làn đường xe máy sang làn đường ô tô trên cầu Thanh Trì, Hà Nội

Ngày 16/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành lập biên bản đối với tài xế Vũ Công Vọng (SN 1974, ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) với lỗi “Đi không đúng làn đường qui định”. Tài xế Vọng được xác định là người điều khiển ô tô Innova mang BKS 29A-461.96 vi phạm trước đó khi lưu thông qua cầu Thanh Trì vào làn đường xe máy rồi một số người xuống xe tự ý tháo rào lan can của làn xe máy cho xe đi sang làn đường ô tô.

phạt tài xế tháo rào cầu thanh trì 1 triệu, tước bằng 2 tháng

Tài xế Vọng viết bảng tường trình tại trụ sở Đội CSGT số 14, Hà Nội

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào trưa ngày 15/12, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh ùn tắc giao thông trên cầu Thanh Trì (thuộc địa phận quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trong đó, xuất hiện một số tài xế điều khiển ô tô vào làn đường dành cho người đi xe máy, phương tiện thô sơ theo hướng Hà Nội - Quốc lộ 5 đã xuống xe, dùng tay tháo dải phân cách cho xe di chuyển vào làn ô tô nhằm né sự kiểm soát của CSGT.

phạt tài xế tháo rào cầu thanh trì 1 triệu, tước bằng 2 tháng

Xe ô tô Innova 20A-461.96 do tài xế Vọng điều khiển tại Đội CSGT số 14, Hà Nội

Trung tá Tuyến cho biết: Ngay sau khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video trên, tôi đã cho xác minh biển số xe Innova qua hệ thống đăng kí quản lý xe, rồi liên hệ với công an địa bàn thông tin đến tài xế Vọng để mời đến trụ sở Đội CSGT số 14 giải quyết vi phạm. Trong sáng nay (16/12), tại trụ sở Đội CSGT số 14 tài xế Vọng sau khi xem lại video ghi lại hành vi vi phạm trước đó đã “Tâm phục khẩu phục” viết tường trình và xin rút kinh nghiệm, đồng thời kí vào biên bản với lỗi vi phạm trên.

Lỗi “Đi không đúng làn đường qui định”, tài xế Vọng sẽ bị xử lý phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo qui định của Nghị định số 46 của Chính phủ về xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Lưu Huế