Phạt nguội 8 xe ben sau phản ánh của Báo Giao thông tại TP. Bảo Lộc

16/12/2020 13:14

Căn cứ vào hình ảnh, clip do Báo Giao thông phản ánh, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã phạt nguội 8 xe ben không che bạt gây ô nhiễm môi trường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Sau khi Báo Giao thông phản ánh CSGT TP. Bảo Lộc lập cao điểm xử lý xe ben trên địa bàn

Báo cáo của Công an TP. Bảo Lộc, nêu rõ: “Ngày 28/11, trên chuyên trang ATGT (của Báo Giao thông) đã đăng bài phóng sự với tiêu đề “Xe ben chở đất, cát không phủ bạt náo loạn TP. Bảo Lộc”, phản ánh tình trạng một số phương tiện xe ben hoạt động tại xã Lộc Châu, Đại Lào và đường tránh phía Nam TP. Bảo lộc.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin, lãnh đạo Công an TP. Bảo Lộc đã chỉ đạo đội CSGT-TT xác minh lái xe và các phương tiện do báo cung cấp… lập hồ sơ phạt hành chính 7 phương tiện xe tải ben không phủ mui bạt khi chở hàng rời, một trường hợp xe ben chở quá tải.

Đối với các phương tiện khác, Công an TP. Bảo Lộc đã triệu tập người điều khiển và chủ phương tiện đến trụ sở Công an thành phố làm việc, thông báo vi phạm và yêu cầu cam kết chấp hành nghiêm các quy định về pháp luật về trật tự ATGT đường bộ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

CSGT tăng cường tuần tra trên các tuyến đường huyết mạch TP. Bảo Lộc

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Công văn phản hồi của Công an TP. Bảo Lộc gửi Báo Giao thông

Đối với vấn đề ô nhiễm, bụi bẩn trên đường Mai Thúc Loan tại xã Đại Lào do xe vận chuyển đất, cát, khoáng sản gây ra, Công an TP. Bảo Lộc đã làm việc với Công ty TNHH Thiên Ân và một số tổ chức, cá nhân khác có liên quan, yêu cầu xịt rửa bến xe trước khi rời công trường tham gia giao thông, yêu cầu sử dụng xe chuyên dụng xịt rửa tuyến đường Mai Thúc Loan, trả lại nguyên trạng mặt đường không bụi bẩn, không ô nhiễm.

Văn Tư