Phạt nam thanh niên phóng xe máy 104 km/giờ, lao xe vào CSGT

06/11/2020 17:12

Nam thanh niên 18 tuổi ở Yên Bái phóng xe với tốc độ lên tới 104 km/giờ, khi bị yêu cầu dừng xe còn cố tình tông CSGT đang làm nhiệm vụ.

Phạt nam thanh niên phóng xe máy 104 km/giờ, lao xe vào CSGT 1
Xe máy chạy với tốc độ 104 km/giờ. Sau đó cố tình tông CSGT khi được yêu cầu dừng xe.

Ngày 6/11, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái cho biết vừa phát hiện, xử lý một trường hợp điều khiển xe máy chạy với tốc độ 104 km/giờ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h30 phút ngày 5/11, trên tuyến đường Âu Cơ thuộc tổ 12, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái), lực lượng CSGT tỉnh này đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một xe máy hiệu Yamaha Exciter mang BKS 21B1-453.87 chạy từ Cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào TP Yên Bái với vận tốc 104 km/giờ.

Lập tức, Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái đã ra tín hiệu dừng lại kiểm tra, song người điều khiển xe máy không chấp hành mà còn cố tình tông CSGT để bỏ chạy.

Vào cuộc điều tra, CSGT xác định chủ phương tiện là Sầm Ngọc C. (ngụ xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), tuy nhiên chiếc xe này đã được bán cho 1 người khác.

Lần theo manh mối này, công an đã nhanh chóng điều tra ra người điều khiển xe máy là Lương Quang Hùng (SN 2002, ngụ xã Đại Đồng, huyện Yên Bình).

Tại cơ quan công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Với 5 lỗi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định (104 km/giờ trong khi chỉ được phép chạy 60 km/giờ); không có gương chiếu hậu; không chấp hành hiệu lệnh; không giấy phép lái xe; không có đăng ký xe, Hùng đã bị xử phạt hành chính với tổng mức phạt 6,8 triệu đồng.

Trần Sơn