Phát hiện xe tải đi sai luồng tuyến, chở nhiều cao ngựa "lậu"

06/08/2021 21:29

Chốt kiểm dịch số 14 Hà Nội vừa phát hiện một xe tải đi sai luồng tuyến, chở nhiều cao ngựa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 6/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Bùi Xuân Phương, Phó đội trưởng Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, Tổ công tác chốt kiểm dịch số 14 (đường làng văn hóa các dân tộc Việt Nam - cao tốc Láng - Hòa Lạc) vừa kiểm tra, phát hiện một xe tải đi sai luồng, chở nhiều cao ngựa không rõ nguồn gốc.

Ban đầu, Tổ công tác phát hiện xe ô tô tải mang BKS 98C-170.14 chạy theo hướng Hà Nội – Hòa Bình di chuyển không đúng luồng tuyến đã dừng xe kiểm tra các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện.

Phát hiện xe tải đi sai luồng tuyến, chở nhiều cao ngựa

Chiếc xe tải đi sai luồng chở rất nhiều cao ngựa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Xuống xe, tài xế xe là Lê Văn Duy (SN 1991, trú tại Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã không xuất trình được giấy đi đường và đi không đúng tuyến luồng xanh đã đăng ký.

Kiểm tra thêm, lực lượng chức năng phát hiện trên phần ghế phụ của xe phát hiện 2 thùng carton bên trong chứa 234 thỏi hình hộp có kích thước 8x2x2cm, bên ngoài bọc túi nilon trong suốt không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Tài xế Lê Văn Duy cho biết, những thỏi trên là cao ngựa, được vận chuyển từ Nội Xuân (Hiệp Hòa, Bắc Giang) về TP Hòa Bình để giao cho khách mua. Tài xế Duy đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa nêu trên.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bàn giao toàn bộ giấy tờ liên quan đến người, phương tiện và số hàng hóa trên cho Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Văn Huế