Phát hiện thêm tài xế dương tính ma túy ở TP.HCM

29/01/2019 22:29

Một tài xế cho rằng chơi ma túy đá trước khi lái xe để tỉnh táo hơn và chạy được nhiều chuyến dịp Tết.

Phát hiện thêm tài xế dương tính ma túy ở TP.HCM 1
Sau hơn 1 tuần ra quân kiểm tra, nhiều tài xế bị phát hiện chơi ma túy, uống rượu bia.

Chiều 29/1, Đội CSGT Nam Sài Gòn, (Phòng PC08 Công an TP.HCM) tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuần tra thực hiện kiểm tra test ma túy, nồng độ cồn đối với tài xế.

Qua kiểm tra đột xuất nhiều tài xế, tổ công tác kiểm tra hành chính xe container BKS: 51C - 637.78 anh N.H.P (30 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Qua test nhanh, tài xế này dương tính với ma túy. Sau đó tài xế được mời đến trụ sở công an phường Tân Thuận Tây (quận 7) để làm việc. Tại đây, anh P. thừa nhận dùng ma túy đá để có sự tỉnh táo và chạy được nhiều chuyến hơn trong dịp Tết chứ không phải nghiện.

Trước đó từ giữa tháng 1/2019, lực lượng CSGT đồng loạt ra quân phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy trên toàn thành phố. Chỉ tính riêng trong một buổi sáng 23/1, qua kiểm tra nhanh 23 tài xế lực lượng chức năng phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy…

Được biết, trên cả nước xảy ra 2 vụ TNGT nghiêm trọng, tài xế gây tai nạn đều dương tính với ma túy. Việc kiểm tra đồng loạt đối với tài xế xe hạng nặng nằm trong kế hoạch giảm TNGT của Công an TP.HCM trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Phong Vũ