Phạt hàng loạt xe chở mía vượt thùng cả mét ở khu vực miền Tây Thanh Hóa

15/12/2021 16:48

Ngày 15/12, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa có kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, trong đó xử lý xe chở mía.

Theo kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân 2022 của Cục CSGT (Bộ Công an), lực lượng CSGT Thanh Hóa tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, các hành vi vi phạm về Luật GTĐB trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn.

Phạt hàng loạt xe chở mía vượt thùng cả mét ở khu vực miền Tây Thanh Hóa 1

Lực lượng CSGT Thanh Hóa xử lý xe chở mía vi phạm trên các tuyến đường phía Tây tỉnh Thanh Hóa

Trong đó, lực lượng CSGT thực hiện việc TTKS trên các tuyến đường QL45, QL47 và đường Nghi Sơn - Sao Vàng qua các huyện phía Tây của tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra, xử lý các xe chở mía khi đang vào vụ ép mía 2021-2022. Cụ thể, thời gian vừa qua, trên các tuyến đường trên, mỗi khi vào vụ ép mía, tình trạng các phương tiện cơi nới thành thùng chở mía chất cao và vượt chiều dài của thành thùng xe... tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Đại diện Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 2 ngày 13 và 14/12, lực lượng CSGT đã ra quân và xử lý được 5 trường hợp vi phạm. Trong đó có 2 trường hợp vi phạm kích thước thành thùng và 3 trường hợp chở hàng rơi vãi trên đường.

Được biết, trong sáng 15/12/2021, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, các đơn vị trong Công an tỉnh tập trung đấu tranh quyết liệt với các băng nhóm tội phạm, các nhóm thanh thiếu niên hư sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê, gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, hoạt động “tín dụng đen”...

Huy động tối đa lực lượng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng và an toàn phòng chống cháy nổ; kiềm chế, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, không để xảy ra các vụ TNGT thảm khốc và đua xe trái phép.

Phúc Tuấn